TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Thái Vân Linh: Thành công hay không là do bạn tự quyết định

27-02-2018 - 13:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Thái Vân Linh: Thành công hay không là do bạn tự quyết định

“Để có được thành công, bạn phải thật tập trung, chú tâm và có kỷ luật”, chị Thái Vân Linh, Giám đốc Vận hành và Chiến lược Quỹ đầu tư VinaCapital, CEO thương hiệu thời trang – công nghệ Rita Phil chia sẻ.

Làm việc 40 giờ một tuần trong suốt 4 năm đại học

Tại buổi hội thảo Womenwill Việt Nam, diễn ra tại Tp.HCM, chị Linh Thái đã có những chia sẻ về bí quyết nắm giữ chìa khóa thành công.

Nhắc về quá khứ của mình, chị kể: “Tôi muốn học đại học. Để có đủ tiền, tôi đã làm việc chăm chỉ 40 giờ một tuần, trong khi vẫn đảm bảo thời gian học toàn phần trên lớp. Tuần nào cũng đều đặn như vậy trong 4 năm. Và tôi đã tốt nghiệp đại học với tấm bằng loại giỏi”.

“Tôi muốn có tiền đi du học một học kỳ, tôi chỉ ăn bánh mì sandwich với giá 1$ vào buổi trưa, và 1 ly mì gói cho bữa tối, trong suốt 6 tháng. Và tôi yêu trọn vẹn từng phút giây khi đến được Hong Kong”.

“Khi muốn lấy bằng MBA, tôi học thi GMAT và viết đơn xin nhập học, trong khi vẫn đi làm toàn thời gian. Tôi bắt đầu học từ 6h sáng, trước khi bắt đầu công việc, và tiếp tục học từ sau giờ làm cho đến nửa đêm, liên tục trong 9 tháng. Và tôi được nhận vào một trong những trường dạy kinh doanh danh giá nhất tại Mỹ”.

Theo chị Linh Thái, điều quan trọng không phải là bạn thông minh đến đâu, mà là bạn đủ quyết tâm, chăm chỉ đến mức độ nào. “Hôm nay tôi làm những gì không ai chịu làm, để ngày mai tôi có thể làm điều không ai có thể làm” – Linh Thái chia sẻ.

Sự chuẩn bị + cơ hội = May mắn

Đối với chị Linh Thái, may mắn không phải ngẫu nhiên. Điều bạn cần là sự chuẩn bị để đón nhận cơ hội, và biến chúng thành may mắn để thành công. Ví dụ, may mắn là nhà tuyển dụng, đối tác yêu thích và tin tưởng về những kiến thức, kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, khởi nghiệp, quỹ đầu tư,… của chị. Nhưng để có may mắn đó, chị đã phải chuẩn bị và cố gắng rất nhiều để đạt thành tích tốt nhất có thể.

Và trong thời đại công nghệ số phát triển như hiện nay, thì việc cơ hội mở ra ngày càng nhiều là chắc chắn. Điều này đòi hỏi bạn phải liên tục rèn luyện, nghiêm khắc với bản thân và luôn tin vào chính mình để đạt được thành công. Chị cho biết, mọi quyết định lớn trong cuộc đời chị đều là đi ngược lại đám đông, đi những con đường mà người khác ít đi. “Bỏ ngoài tai những gì người khác nói, tôi chỉ tin vào con đường của chính mình” – nữ CEO trẻ chia sẻ.

Nhớ lại trước đây, thời điểm khởi đầu của kỷ nguyên Internet, chị nhận thấy đây là “thời kỳ thú vị trong lịch sử”, là cơ hội để cọ sát bản thân và đối diện thách thức trong hướng đi mới. Chị quyết định học thêm tiếp thị và tìm cơ hội khởi nghiệp, dù bạn bè, người thân khuyên ngăn.

2 tuổi định cư tại Mỹ, 30 tuổi quay về Việt Nam khởi nghiệp. Từ tuổi thơ cơ cực cho đến nữ CEO với các quyết định đầu tư chắc chắn, những bài học của chị Thái Vân Linh đã truyền cảm hứng đến nhiều phụ nữ Việt về tinh thần quyết tâm và phát triển bản thân để thành công.

Sắp tới vào ngày 7/3/2018, Womenwill sẽ được tổ chức lần đầu tiên tại Đà Nẵng và có sự góp mặt của chị Linh Thái, mọi người có thể tham gia sự kiện và đăng ký miễn phí tại đây.

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên