TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thaibev tiếp tục đưa người vào HĐQT tại các công ty con của Sabeco

26-10-2019 - 22:21 PM | Doanh nghiệp

Thaibev tiếp tục đưa người vào HĐQT tại các công ty con của Sabeco

Ông Neo Gim Siong Bennett, sinh năm 1969, hiện là Tổng Giám đốc Sabeco. Ông Bennett tiếp quản vị trí này từ tháng 8/2018 thay thế cho ông Nguyễn Thành Nam, người được Bộ Công Thương bổ nhiệm. Ngoài ra, ông còn đảm nhiệm vị trí Chủ tịch tại Nước giải khát Chương Dương (SCD), sở hữu 62% bởi Sabeco.

Công ty con được sở hữu 51% vốn bởi Tổng CTCP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco, SAB), Bia Sài Gòn - Miền Tây, vừa công bố kế hoạch lấy ý kiến cổ đông về việc chấp thuận đơn từ nhiệm vị trí Thành viên HĐQT của ông Nguyễn Thành Nam, bầu bổ sung ông Neo Gim Siong Bennett.

Được biết, ông Neo Gim Siong Bennett, sinh năm 1969, hiện là Tổng Giám đốc Sabeco. Ông Bennett tiếp quản vị trí này từ tháng 8/2018 thay thế cho ông Nguyễn Thành Nam, người được Bộ Công Thương bổ nhiệm. Ngoài ra, ông còn đảm nhiệm vị trí Chủ tịch tại Nước giải khát Chương Dương (SCD), được sở hữu 62% vốn bởi Sabeco.

Sau 1 năm lần lượt đưa người vào ban lãnh đạo, cắt giảm số lượng và thời lượng hàng tồn hay chủ động giảm hàng tồn kho ở cấp độ nhà phân phối nhằm chuẩn bị cho chiến dịch tái tung thương hiệu, mới đây Sabeco cũng chính thức khởi động thương hiệu mới, doanh nghiệp đang phát đi nhiều tín hiệu tích cực.

Thaibev tiếp tục đưa người vào HĐQT tại các công ty con của Sabeco - Ảnh 1.

Không chỉ tại công ty mẹ, Thaibev cũng tích cực tái cơ cấu tại các đơn vị trực thuộc tiềm năng, đáng chú ý nhất là Nước giải khát Chương Dương và tiếp đến lần này tại Bia Sài Gòn - Miền Tây. Trong đó, Bia Sài Gòn - Miền Tây khép lại quý 3 năm nay với tình hình tương đối tốt, doanh thu thuần 265 tỷ đồng và lãi sau thuế gần 39 tỷ đồng, tăng trưởng lần lượt 50% và 69% so với cùng kỳ năm trước.

Riêng với Nước giải khát Chương Dương, phát biểu tại ĐHĐCĐ thường niên, ban lãnh đạo cho biết 2019 là năm bản lề tái cơ cấu, trọng tâm phát triển thương hiệu Chương Dương tại thị trường nội địa. Trong đó, ThaiBev thông qua đơ vị sở hữu là F&N đã sẵn sàng tham gia hỗ trợ, đưa các nhân sự quan trọng về Chương Dương; xem xét mọi khía cạnh cần giải quyết.

Hơn nữa, F&N còn cam kết tiếp tục tập trung hỗ trợ Công ty về bán hàng và phân phối trong thời gian tới.

Trong thông báo mới đây, ThaiBev Beverage (thuộc Thaibev) cũng công bố chiến lược năm 2020 sẽ chi 7 tỷ Baht (tương đương 231 triệu USD) để nâng cấp các nhà máy bia 25 tuổi cũng như tăng cường doanh thu mảng đồ uống tại các nước ASEAN cho giai đoạn 6 năm tiếp theo. Đặc biệt, một phần ngân sách đầu tư vào năm 2020 sẽ được ThaiBev dành cho Sabeco, nhà sản xuất thương hiệu Bia Saigon mà Công ty thâu tóm cuối năm 2017 với mục đích giảm nợ và chi phí tài chính.

Chính thức thâu tóm Sabeco, Thaibev đã bắt tay tái cơ cấu các mảng kinh doanh với trọng tâm rơi vào việc tái cơ cấu hoạt động kinh doanh ở các mảng chủ chốt như: Sản xuất, phân phối, marketing, chuỗi cung cấp cũng như logistic và kho bãi. Sabeco cũng cho biết sẽ xem xét khả năng quản lý, hiệu quả hoạt động và tất cả các quy trình và thủ tục, sau đó đánh giá với tiêu chuẩn khu vực (là lĩnh vực Công ty có nhiều hiểu biết). Điều này theo đánh giá người trong cuộc cần vài năm để hoàn tất.

Hiện, Sabeco là doanh nghiệp bia nắm khoảng 40% thị phần nội địa. 9 tháng đầu năm 2019, 4,4 tỷ lít bia được bán ra tại Việt Nam, điều này giúp ThaiBev củng cố vị trí dẫn đầu về tiêu thụ bia trong khu vực. Đáng chú ý, sản phẩm bia Chang của ThaiBev cùng với Bia Saigon của Sabeco hiện cùng chiếm đến 23% thị phần bia Asean.

Được biết, Thaibev đặt mục tiêu trở thành công ty dẫn đầu thị trường cho tất cả các loại đồ uống vào năm 2025; trong đó các thị trường chính bao gồm Thái Lan, Myanmar, Campuchia, Việt Nam và Lào. Riêng 3 nước Myanmar, Thái Lan và Việt Nam, với tổng dân số 220 triệu người, sẽ là thị trường lớn cho kế hoạch mở rộng.

Kết thúc 9 tháng đầu năm 2019, ThaiBev đạt doanh thu hơn 205 tỷ Baht, tăng 18% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, 65% doanh thu đến từ Thái Lan và 35% từ nước ngoài.

Tri Túc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên