Tin mới

VN-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

Hàng hóa - Nguyên liệu

Thứ 4, 12/10/2016, 21:35

Thâm nhập thị trường sạc dự phòng siêu rẻ ở vùng biên

Thâm nhập thị trường sạc dự phòng siêu rẻ ở vùng biên
Ảnh minh họa.

Các chủ hàng ở chợ Tân Thanh cho biết, pin sạc dự phòng điện thoại ở đây đều là hàng đặt từ bên kia biên giới, nhưng chất lượng hên xui vì tất cả đều là hàng nhập lậu.

Liên quan đến thông tin sạc dự phòng điện thoại kém chất lượng, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, chúng tôi đã tiếp tục tìm hiểu nguồn gốc xuất xứ của những sạc dự phòng này tại chợ vùng biên ở Tân Thanh, Lạng Sơn.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại đây, có đến cả chục cửa hàng buôn bán sạc dự phòng. Loại sạc này có dung lượng hơn 10.000 mAh, nhưng giá lại rẻ đến bất ngờ, chỉ khoảng 1/5 so với hàng chính hãng.

Trong vai dân buôn đánh hàng về các tỉnh tiêu thụ, chất lượng của loại sạc này đã được một tiểu thương bất ngờ tiết lộ: "Sạc này không được lâu, chỉ sạc được một vài lần thôi. Sạc này pin ảo, không thật. Mặc dù trên pin ghi 10.000 mAh, nhưng chất lượng thì lại không được như thế".

Người bán hàng còn đưa ra một chiếc sạc khác, giống y hệt chiếc sạc trước, cả về hãng sản xuất ghi trên nhãn lẫn dung lượng.

Ở một quầy hàng khác, chủ cửa hàng đưa ra cả 3 loại sạc, nhưng giá dao động chỉ từ 50.000 - 70.000 đồng/chiếc. Loại sạc này, tên ghi bên ngoài là xuất xứ thương hiệu lớn. Khi thắc mắc, người bán kiên quyết khẳng định đây là hàng chính hãng, dù giá khiến nhiều người phải giật mình.

Thậm chí, khi mua loại sạc này được tặng kèm cả phụ kiện gồm tai nghe, gậy chụp ảnh, giá chỉ 100.000 đồng.

Theo tiết lộ của các chủ hàng ở chợ Tân Thanh, 100% pin ạc dự phòng điện thoại ở đây đều là hàng đặt từ phía bên kia biên giới, giá tiền nào thì hàng đấy. Đặt loại hàng với giá 20.000 - 30.000 đồng cho một sạc dự phòng cũng có, nhưng chất lượng thì hên xui, vì tất cả đều là hàng nhập lậu không qua kiểm định, kiểm soát chất lượng.

PV

Theo VTV

Từ khóa
tin mới