TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tham quan căn nhà hẹp nhất thế giới, nơi bạn không thể duỗi thẳng chân khi ngồi

28-06-2016 - 12:32 PM | Nội thất phong thủy

Tham quan căn nhà hẹp nhất thế giới, nơi bạn không thể duỗi thẳng chân khi ngồi

Căn nhà Keret House có chiều ngang chỉ từ 91 đến 122cm, tuy vậy, nó vẫn mang đến cảm giác rộng rãi cho người bên trong.

Keret House ở thành phố Warsaw, Ba Lan chính là tòa nhà được mệnh danh là "hẹp nhất thế giới". Nó có hai tầng, được trang bị khá đầy đủ những thứ tối cần thiết cho cuộc sống như một nhà bếp mini, phòng tắm, phòng khách, và phòng ngủ. Có chiều ngang khoảng từ 91 cm đến 122cm.

Căn nhà này được xây vào năm 2012 bởi kiến trúc sư Jakub Szczesny như là một biểu tượng nghệ thuật của Tổ chức Nghệ thuật Đương đại Ba Lan, tổ chức này cũng là cơ quan sở hữu mảnh đất được dùng để xây Keret House.

Dù được mở cửa vào tháng 10/2012 để đón du khách, nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể vào tham quan được. Căn nhà thỉnh thoảng sẽ đóng cửa để bảo trì, như hiện tại, nó cũng đang trong quá trình đóng cửa để tu sửa.

Kể cả khi nó được mở cửa thì bạn cũng không tự do vào được, mà phải chờ quyết định của nhà văn Etgar Keret, người bảo trợ của căn nhà và cũng là người lựa chọn khách vào tham quan và ở lại. Tuy không ai có thể sống trong căn nhà này mãi mãi, nhưng nơi này cũng tiếp nhận các nghệ sĩ, nhà văn muốn lưu trú trong thời gian ngắn.

Nhìn từ phía ngoài, Keret House không dễ thấy, nó nằm giữa hai tòa nhà lớn. Trước khi xây căn nhà thì mảnh đất này bị người dân địa phương dùng để chứa rác và các đồ nội thất hư hỏng.

Hình ảnh đồ họa cho thấy cấu trúc các tầng của căn nhà hình tam giác.

Để vào nhà thì bạn phải sử dụng một cầu thang, sau khi đã leo lên rồi thì bạn đậy cửa cầu thang lại để tạo không gian sống cho tầng 1 của căn nhà.

Ở tầng một là phòng khách, nó rất hẹp, như bạn có thể thấy chân của Etgar Keret không thể duỗi ra được

Phía sau phòng khách là một nhà bếp nhỏ, với bồn rửa, bếp lò, và tủ lạnh mini, sau nhà bếp là phòng tắm mini, có vòi sen.

Ở giữa nhà là cầu thang kết nối hai tầng lại với nhau.

Leo lên cầu thang, bạn sẽ thấy một phòng ngủ nhỏ, có bàn làm việc cho những nghệ sĩ, nhà văn lưu trú lại.

Do diện tích quá hẹp, kiến trúc sư chỉ có thể bố trí một giường đơn, nên tốt hơn thì bạn nên là một người ngủ ngay ngắn nếu muốn ở đây.

Căn nhà được mở cửa cho đến giữa năm 2016, nó tạm dừng đón khách để bảo trì và sẽ mở cửa lại khi tu sửa xong.

Theo Ryankog

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM