Tin mới

VN-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

Bất động sản

Thứ 3, 16/08/2016, 08:16

"Thần đèn xứ Bắc" đề xuất ý tưởng nắn lại khối nhà nghiêng gần 1m ở Hà Nội

"Thần đèn xứ Bắc" đề xuất ý tưởng nắn lại khối nhà nghiêng gần 1m ở Hà Nội
Ảnh minh họa.

Ông Đỗ Quốc Khánh - người được quen gọi với cái tên "Thần đèn xứ Bắc" - đã đề xuất ý tưởng nắn lại khối nhà nghiêng gần 1m ở Hà Nội.

Dư luận còn chưa hết bàng hoàng về vụ sập căn nhà ở Cửa Bắc Hà Nội mới đây làm 2 người chết và nhiều người khác bị thương, thì mối quan tâm lại hướng tới ngôi nhà ở số 177, ngõ Quan Thổ 1, phường Ô Chợ Dừa, Hà Nội, đang ở trong tình trạng nghiêng như sắp đổ.

Ngôi nhà được xây dựng từ năm 2000 hiện đang nghiêng hẳn về phía ngôi nhà số 161 ở ngay bên cạnh. Người dân cho biết, nếu như ngôi nhà này nếu đổ không chỉ đổ trực tiếp vào ngôi nhà 161, mà còn chắn lối đi duy nhất của 7 hộ dân khác. Được biết chủ nhà 177, do quá lo sợ nhà sập, nên đã bỏ đi được hơn 4 năm nay.

Ông Đỗ Quốc Khánh, chủ nhiệm đề tài cấp nhà nước về sự cố lún nghiêng và di dời nhà, người được quen gọi với cái tên "Thần đèn xứ Bắc" đã đề xuất ý tưởng nắn lại khối nhà nghiêng này.

"Bước đầu tiên là phải thực hiện văng chống tạm ngang từ nhà 177 sang nhà 161. Bước thứ hai là phải chỉnh thẳng được 90 độ toàn bộ 2 ngôi nhà này. Bước thứ ba là phải tiến hành việc gia cố móng, tạo ra một khung bê tông cốt thép bổ sung và liên kết với móng cũ, sau đó tiến hành hạ cọc bê tông xuống để đảm bảo một sự ổn định vĩnh viễn. Bước thứ tư là nhà 177 - 179 sẽ phải nâng lên vào cỡ từ 50 - 70cm, nhà 181 - 183 sẽ phải nâng lên tối thiểu từ 20 - 30cm thì mới đảm bảo được nền nhà cao hơn mặt đường. Cuối cùng là bước hoàn thiện bao gồm: ốp lại gạch chân tường, lát lại nền, làm lại bậc tam cấp hoặc nhị cấp, sau đó ốp lát lại khu vệ sinh và các gian bếp" - ông Đỗ Quốc Khánh cho hay.

Theo VTV

Từ khóa
tin mới