TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Thân thiện với môi trường - Xu thế của thời đại

26-06-2017 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

Thân thiện với môi trường - Xu thế của thời đại

Doanh nghiệp hiện đại được định nghĩa là đơn vị văn minh, có tầm nhìn xa, phát triển bền vững và mang lại lợi ích cho xã hội. Thân thiện với môi trường là yếu tố quan trọng tạo nên mô hình đó.

Những vụ ô nhiễm gây “nhức nhối” dư luận

Các vụ xả thải gây ô nhiễm môi trường tại Việt Nam có lẽ không còn quá xa lạ đối với dư luận trong nước và quốc tế. Trong đó, có những vụ gây thảm hoạ môi trường nghiêm trọng, ảnh hưởng tới người dân sinh sống tại khu vực đó đồng thời nó còn gây “nhức nhối” dư luận trong nước và quốc tế. Đặc biệt trong ngành hàng tiêu dùng, khi những vụ việc bị phanh phui, thì cũng đồng nghĩa với việc sẽ bị khách hàng tẩy chay sản phẩm.

“Là đại diện một doanh nghiệp nhưng tôi cũng là một người dân. Thực sự tôi cảm thấy không thể bán rẻ sức khoẻ người dân, môi trường sống để phục vụ lợi ích ngắn hạn của mình. Là doanh nghiệp Việt, tôi xác định còn phải xây dựng môi trường cho con cháu đời sau nên ngay từ khi xây dựng Nam Hải, tôi đã xác định, đây phải là mô hình doanh nghiệp hiện đại, thân thiện với môi trường.” Bà Nguyễn Thị Dung, chủ tịch HĐQT Nam Hải Group chia sẻ.

Xác định rõ mình là đơn vị sản xuất thuộc ngành nhôm – một trong những ngành dễ có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường, nếu không có hệ thống xử lý nguồn thải phù hợp. Nam Hải group đã nghiêm túc đầu tư để xây dựng nhà máy nhôm Euroha của mình thành một trong những đơn vị dẫn đầu về sự thân thiện với môi trường.

Hướng đi của doanh nghiệp hiện đại

“Chúng tôi xây dựng nhà máy hướng đến mô hình phát triển bền vững và hiện đại, tương đồng với các nước phát triển trên thế giới, do đó việc xử lý thải và tạo môi trường xanh sạch là các vấn đề quan trọng được đăt lên hàng đầu” bà Dung khẳng định.

Nhà máy sản xuất nhôm Euroha toạ lạc trên khu đất với tổng diện tích 30 ngàn m2. Tuy nhiên 4 khu nhà xưởng chỉ chiếm một nửa diện tích. Phần còn lại là các kiến trúc công trình, hạ tầng phụ trợ và hệ thống cây xanh trong khuôn viên được thiết kế hợp lý và chăm sóc khá kỹ lưỡng. Tổng thế tạo nên hình ảnh một nhà máy công nghiệp – công viên xanh, thân thiện với môi trường.

Bà Dung (bên trái) trực tiếp xuống kiểm tra hoạt động sản xuất của nhà máy.

Không chỉ có một môi trường trong lành, bên trong nhà máy, hệ thống máy móc hiện đại, đồng bộ có mức tự động hoá cao còn mang lại những giá trị hữu hình. Hệ thống máy móc này là các sản phẩm nhập khẩu từ các nước có công nghệ sản xuất nhôm tiên tiến bậc nhất thế giới như CHLB Đức, Thuỵ Sĩ, Đài Loan…

Việc đầu tư đồng bộ và chất lượng này đã góp phần tiết kiệm 15% năng lượng tiêu thụ, tiết kiệm 20% chi phí nhân công. Từ đó tiết kiệm hàng chục tỷ đồng chi phí đầu vào mỗi năm cho Nam Hải và góp phần không nhỏ vào việc bảo vệ môi trường cũng như bảo vệ sức khoẻ người lao động.

Không chỉ thân thiện với môi trường, các sản phẩm của Nam Hải Group cũng thân thiện với người sử dụng khi có tính ứng dụng rộng rãi, chất lượng cao cấp với mức giá “hợp túi tiền”. Đặc biệt hơn, sản phẩm của nhôm Nam Hải còn phù hợp với điều kiện khí hậu nóng ẩm mưa nhiều của Việt Nam. Nên không có gì lạ khi sản phẩm của đơn vị này luôn được người tiêu dùng cũng như các doanh nghiệp xây dựng ưa chuộng.

Khi tham gia chương trình CEO – Chìa khoá thành công trên VTV1 – Đài Truyền hình Việt Nam, bà Dung còn chia sẻ: "Nam Hải đã chính thức trở thành đơn vị nội địa đầu tiên sản xuất được dòng nhôm cao cấp có cầu cách nhiệt Euroha thermal break" Đây là dòng sản phẩm có tính ứng dụng cao và nhu cầu sử dụng lớn. Trước đây, sản phẩm này hầu hết đều phải nhập khẩu nên đội giá thành lên rất cao. Bà Dung còn bật mí, đây là dòng sản phẩm đặc trưng thể hiện tính thân thiện với môi trường, thân thiện với người sử dụng.

Theo các chuyên gia, hướng đi nói trên của Nam Hải Group là hướng đi của những doanh nghiệp hiện đại, có tầm nhìn. Và đó chính là động lực thúc đẩy Nam Hải Group phát triển mạnh mẽ và bền vững.

Bà Dung (thứ 3 từ trái sang) tham gia chương trình CEO Chìa khóa thành công trên VTV1(do Đài Truyền hình Việt Nam và HoanggiaMediagroup thực hiện với sự đồng hành của Tập đoàn Novaland), chụp ảnh lưu niệm cùng các chuyên gia và các doanh nhân.

A.D

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên