TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

"Ghi bàn phút 90+4", VN-Index chỉ còn giảm hơn 3 điểm với sự trở lại của nhóm dầu khí

"Ghi bàn phút 90+4", VN-Index chỉ còn giảm hơn 3 điểm với sự trở lại của nhóm dầu khí

Điểm nhấn đáng chú ý nhất phải kể tới các cổ phiếu dầu khí PVS, PVD, PXS, PVT, PVC khi đóng cửa trong sắc xanh tăng điểm.

Phiên giao dịch buổi chiều diễn ra hết sức kịch tính. Có thời điểm, áp lực bán "nghẹt thở" khiến VN-Index thủng mốc 940 điểm. Tuy vậy, điểm tích cực là mặc dù thủng mốc tâm lý quan trọng nhưng thị trường không hề xuất hiện sự hoảng loạn. Thay vào đó, lực cầu đã đổ mạnh vào thị trường, đặc biệt trong những phút cuối phiên ATC giúp các chỉ số hồi phục đáng kể.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index chỉ còn giảm nhẹ 3,2 điểm (0,34%) xuống 948,21 điểm; HNX-Index giảm 0,49% xuống 103,03 điểm và Upcom-Index giảm 0,28% xuống 54,38 điểm. Thanh khoản thị trường những phút cuối cải thiện đáng kể, qua đó đưa giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt hơn 2.500 tỷ đồng. Khối ngoại sau những phiên mua ròng khá mạnh gần đây đã quay đầu bán ròng 45 tỷ đồng.

Trên TTCK Phái sinh, các HĐTL đã duy trì basis dương từ 3,69 đến 7,69 điểm cho thấy tâm lý tích cực đang dần trở lại. Khối lượng khớp lệnh HĐTL F1906 tăng vọt lên gần 137 nghìn hợp đồng trong bối cảnh thị trường co giật khá mạnh phiên hôm nay.

Về diễn biến nhóm ngành, điểm nhấn đáng chú ý nhất phải kể tới các cổ phiếu dầu khí PVS, PVD, PXS, PVT, PVC khi đóng cửa trong sắc xanh tăng điểm. Duy chỉ có GAS giảm 2.200 đồng xuống mức thấp nhất phiên (99.800 đồng).

Các Bluechips CTG, DHG, FPT, MSN, VPB, VRE, POW cũng có phiên giao dịch khá tốt khi đóng cửa tăng điểm, qua đó giúp thị trường ổn định hơn trong những phút cuối phiên.

=================================

Phiên giao dịch buổi chiều đang diễn ra không thực sự tích cực. Áp lực bán tăng mạnh từ sau 14h khiến các chỉ số chìm sâu trong sắc đỏ.

Tại thời điểm 14h16’, chỉ số VN-Index giảm hơn 12 điểm (1,3%) và lùi về 939 điểm; tương tự HNX-Index cũng giảm 0,79% xuống 102,72 điểm.

Áp lực giảm chủ yếu đến từ các Bluechips như BVH, GAS, MSN, HPG, VIC, VNM, VCB…

============================

Phiên giao dịch buổi sáng diễn ra khá ảm đạm khi bên bán không muốn "hạ giá" hơn nữa, trong khi bên cầm tiền lại chưa sẵn sàng mua lên khiến cung cầu không gặp nhau và thanh khoản thi thị trường ở mức rất thấp.

Tạm dừng phiên sáng, VN-Index giảm 4,73 điểm (0,5%) xuống 946,68 điểm; HNX-Index giảm 0,72% xuống 102,79 điểm và Upcom-Index giảm 0,22% xuống 54,42 điểm. Giá trị khớp lệnh 3 sàn chỉ đạt vỏn vẹn hơn 1.000 tỷ đồng.

Khối ngoại hiện mua ròng nhẹ hơn 3 tỷ trên toàn thị trường, trong đó chứng chỉ quỹ E1VFVN30 được mua 45 tỷ đồng.

Về diễn biến nhóm ngành, thị trường hiện có sự phân hóa khá mạnh. Mặc dù giảm sâu về Index, nhưng nguyên nhân chủ yếu đến từ một vài Bluechips như GAS, VHM, HPG…

Trong khi đó, các cổ phiếu dầu khí PVS, PVD, PVB…nhìn chung giao dịch khá vững, mặc dù giá dầu thế giới giảm sâu. Ngoài ra, các Bluechips như CTG, DHG, FPT, VPB, MWG thậm chí vẫn tăng điểm.

================================

Phiên giao dịch 6/6 diễn ra khá thận trọng trong bối cảnh thị trường vừa trải qua một phiên "bull trap". Bên cạnh đó, giá dầu tiếp tục giảm sâu trong đêm qua càng khiến diễn biến thị trường thêm phần ảm đạm.

Dù vậy, áp lực bán trên thị trường lúc này không quá mạnh, trong khi cầu "bắt đáy" vẫn thường trực ở vùng giá thấp khiến thị trường mau chóng thu hẹp đà giảm.

Tại thời điểm 10h, chỉ số VN-Index giảm nhẹ 0,66 điểm (0,07%) xuống 950,75 điểm; HNX-Index giảm 0,26% xuống 103,28 điểm và Upcom-Index giảm 0,07% xuống 54,5 điểm. Khối ngoại hiện bán ròng nhẹ hơn 5 tỷ, tập trung vào các Bluechips như VHM, VCB, VCI, SSI, VNM..

Các cổ phiếu dầu khí GAS, PVS, PVD, PVB…dù chịu ảnh hưởng bởi giá dầu nhưng các cổ phiếu vẫn khá vững trong bối cảnh nhiều dự án lớn đang tái khởi động.

Trong khi đó, nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn như FPT, REE, VRE, MWG…, cũng như các cổ phiếu ngân hàng BID, CTG, MBB, STB, TCB…dần hồi phục giúp thị trường trở nên ổn định hơn.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên