TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vn-Index không vượt được cản 900 điểm, thị trường phái sinh đồng loạt giảm sâu

Vn-Index không vượt được cản 900 điểm, thị trường phái sinh đồng loạt giảm sâu

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đều giảm khá sâu và mức chênh lệch với VN30 Index (basis) đã lên tới gần 18 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư đang rất thận trọng với xu hướng hiện nay.

Phiên giao dịch buổi chiều diễn ra với diễn biến giằng co khá mạnh. Chỉ số Vn-Index nhiều lần thử thách mốc 900 điểm nhưng đều không thành công bởi áp lực bán luôn xuất hiện tại ngưỡng "nhạy cảm" này.

Nhiều Bluechips đã hạ nhiệt đà tăng, thậm chí nhiều cổ phiếu còn quay đầu giảm điểm như FPT, VCB, BID…khiến đà tăng suy yếu rõ rệt.

Dù vậy, thị trường vẫn xuất hiện nhiều nhóm ngành có giao dịch khá tốt như bất động sản, xây dựng. Trong đó, SJS là cái tên nổi trội khi tăng gần hết biên độ lên 18.800 đồng. Trên Upcom, VTP cũng là cổ phiếu thu hút sự chú ý khi có thời điểm tăng gần 8.000 đồng.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 1,31 điểm (0,15%) lên 898,3 điểm; trong khi Hnx-Index giảm 0,35% xuống 101,78 điểm. Thanh khoản thị trường khá thấp với giá trị khớp lệnh 3 sàn vỏn vẹn 2.400 tỷ đồng.

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đều giảm khá sâu và mức chênh lệch với VN30 Index (basis) đã lên tới gần 18 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư đang rất thận trọng với xu hướng hiện nay.

Điểm sáng trong phiên hôm nay có lẽ đến từ giao dịch khối ngoại khi họ mua ròng gần 160 tỷ đồng trên toàn thị trường và cũng là phiên mua ròng thứ 2 liên tiếp.

===============================

Sau những phút giằng co đầu phiên, giao dịch đã dần ổn định và sắc xanh trở lại thị trường. Tạm dừng phiên sáng, chỉ số Vn-Index tăng 1,9 điểm (0,21%) lên 898,89 điểm; Hnx-Index tăng 0,02% lên 102,16 điểm và Upcom-Index tăng 0,1% lên 53,06 điểm.

Sự trở lại của các Bluechips như BVH, GAS, FPT, MSN, HPG, VRE, PLX, PNJ, cũng như một số cổ phiếu ngân hàng ACB, MBB, CTG, VPB, HDB, TCB…đang giúp thị trường tăng điểm.

Các nhóm cổ phiếu khác như chứng khoán, bất động sản, xây dựng, dầu khí…giao dịch với sự phân hóa mạnh, sắc xanh, đỏ đan xen nhau.

Tuy vậy, thanh khoản thị trường vẫn khá thấp. Giá trị khớp lệnh 3 sàn hiện chỉ đạt 1.300 tỷ đồng cho thấy sự thận trọng của giới đầu tư. Khối ngoại mua ròng hơn 80 tỷ đồng trên toàn thị trường, nhưng phần lớn diễn ra tại CTD (62 tỷ đồng) thông qua giao dịch thỏa thuận.

NVL sau phiên ngược dòng ngoạn mục hôm qua tiếp tục tăng 700 đồng lên 59.500 đồng trong phiên sáng nay.

=================================

Sau những phiên hồi phục tích cực gần đây, tâm lý thận trọng đã dần trở lại và khiến thị trường giao dịch khá chậm trong sáng 10/1. Các nhóm cổ phiếu mang tính dẫn dắt dòng tiền như chứng khoán, bất động sản, dầu khí…hầu hết đều dao động quanh mốc tham chiếu, phản ánh tâm lý thận trọng của giới đầu tư.

Các cổ phiếu ngân hàng sau phiên bùng nổ hôm qua cũng "hạ nhiệt" và chỉ có một vài mã tăng nhẹ như CTG, VPB, HDB, TPB.

Ở nhóm Bluechips, BVH, GAS, HPG, VJC, PLX, VRE, PNJ tăng điểm, nhưng ngược lại, VHM, BID, MWG, FPT, VCB…giảm điểm khiến thị trường không thể bứt phá.

Tại thời điểm 10h, chỉ số VN-Index giảm 0,98 điểm (0,11%) xuống 896,01 điểm; Hnx-Index giảm 0,2% xuống 101,93 điểm và chỉ có Upcom-Index tăng 0,1% lên 53,06 điểm. Thanh khoản toàn thị trường khá thấp với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt 600 tỷ đồng.

Trên TTCK Phái sinh, 4 HĐTL đều giảm sâu và thấp hơn VN30 Index từ 9 đến gần 11 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư đang thận trọng trở lại.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên