TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bất chấp nỗ lực của SAB và BHN, VnIndex vẫn giảm gần 4 điểm trong phiên chiều

Bất chấp nỗ lực của SAB và BHN, VnIndex vẫn giảm gần 4 điểm trong phiên chiều
Thị trường chứng khoán đang trong cảnh xanh vỏ, đỏ lòng

Nhìn chung, xu hướng thị trường lúc này khá ảm đạm và các cổ phiếu có tính thị trường cao như chứng khoán, ngân hàng, xây dựng, bất động sản… hầu hết đều giảm điểm.

Phiên giao dịch buổi chiều diễn ra không thực sự tích cực khi áp lực bán gia tăng khiến các chỉ số đồng loạt giảm điểm. VnIndex dù có sự trợ giúp của SAB, BHN (tăng kịch trần), VJC, MSN, BVH, DHG, ROS, MWG… nhưng vẫn không đủ khi CTG, FPT, GAS, HAG, HPG, HSG, VIC, VNM, VPB, BID… đồng loạt giảm mạnh.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VnIndex giảm 3,73 điểm (0,47%) xuống 797,47 điểm; Hnx-Index giảm 1,03 điểm (0,99%) xuống 102,89 điểm và Upcom-Index giảm 0,05 điểm (0,09%) xuống 54,35 điểm. Thanh khoản trên toàn thị trường vẫn ở mức thấp với 198 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 4.300 tỷ đồng.

Số mã giảm điểm trên 3 sàn khá áp đảo với 379 mã, trong khi số mã tăng điểm chỉ là 220.

Nhìn chung, xu hướng thị trường lúc này khá ảm đạm và các cổ phiếu có tính thị trường cao như chứng khoán, ngân hàng, xây dựng, bất động sản… hầu hết đều giảm điểm.

Dù vậy, một số cổ phiếu có yếu tố cơ bản tốt vẫn nhận được sự quan tâm lớn của giới đầu tư với kỳ vòng KQKD quý 3 khả quan như MWG, PNJ, VCS, DHG, NTC, ACV, AAA…

Trong buổi chiều nay, một số cổ phiếu “nóng” như ART, HAR, NVT, PV2…cũng giao dịch khá tốt và đồng loạt tăng trần.


Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, chỉ số VnIndex chỉ còn tăng nhẹ 0,94 điểm (0,12%) lên 802,14 điểm nhờ sự hỗ trợ của các cổ phiếu vốn hóa lớn như SAB BHN, PLX, VJC, MSN, VCB, BVH, DHG, MWG, PNJ, ROS… Dù vậy, đà tăng của các cổ phiếu này đã có phần “hạ nhiệt” so với đầu phiên sáng, tiêu biểu là SAB chỉ còn tăng 2.300 đồng, giảm đáng kể so với mức tăng gần 8.000 đồng trước đó.

Tương tự VnIndex, chỉ số Upcom-Index cũng giữ được sắc xanh khi tăng 0,05 điểm (0,09%) lên 54,45 điểm nhờ sự hỗ trợ của MSR.

Ngược lại, Hnx-Index giảm 0,41 điểm (0,39%) xuống 103,51 điểm khi những cái tên như ACB, SHB, PVS…đồng loạt điều chỉnh. Điểm nhấn đáng chú ý nhất trên HNX là VCS khi tăng vượt ngưỡng 200.000 đồng, mức cao nhất kể từ khi niêm yết.

Nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng giao dịch tương đối ảm đạm trong buổi sáng nay, ngoại trừ một vài cái tên như HBC, CTD, SCR, HAR, ROS, VPH, SJS… Trong khi đó, QCG sau 2 phiên tăng trần liên tiếp đã đảo chiều giảm nhẹ.


Ngay từ những phút đầu mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, chỉ số VnIndex đã bứt phá mạnh nhờ sự hỗ từ các Bluechips như SAB, BHN, VJC, MSN, BVH, DHG, VCB, MWG, PNJ, ROS, CTD, PLX… Trong đó, có thời điểm SAB tăng gần 8.000 đồng.

Tuy nhiên, xu thế chung trên thị trường hiện đang “xanh vỏ đỏ lòng” khi số mã giảm điểm có phần chiếm ưu thế với 195 mã, trong khi số mã tăng điểm chỉ là 163.

Các nhóm cổ phiếu có tính thị trường cao như chứng khoán, xây dựng, bất động sản, dầu khí…hầu hết đều giảm nhẹ, xoay quanh mốc tham chiếu, phản ánh xu hướng ảm đạm chung lúc này.

Mặc dù nằm trong danh mục các cổ phiếu bị FTSE Vietnam ETF giảm tỷ trọng nhưng cổ phiếu GTN của GTNfoods hiện đang ở vùng đáy giá 1 năm qua nên áp lực bán không cao nhờ thời gian qua, công ty có những chuyển biến đáng kể trong tái cơ cấu hoạt động kinh doanh. Thống kê số lệnh mua, bán của GTN thì số lệnh mua vẫn áp đảo hơn. Không loại trừ khả năng dòng tiền vẫn chờ đợi cơ hội ETF bán để có thể gom mua cổ phiếu này.

Tính tới 10h, chỉ số VnIndex tăng 3,13 điểm (0,39%) lên 804,33 điểm; Upcom-Index tăng 0,12 điểm (0,22%) lên 54,52 điểm nhờ MSR và chỉ có Hnx-Index giảm nhẹ.

Dù điểm số tăng mạnh nhưng dòng tiền trên thị trường lúc này là khá yếu. Thanh khoản trên cả 3 sàn khá thấp với 48 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 1.068 tỷ đồng.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên