TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thanh niên cũng phải nể phục cựu binh 93 tuổi: Vượt qua 4.000km xuyên nước Mỹ trong ròng rã 3 năm

24-08-2016 - 09:44 AM | Sống

Thanh niên cũng phải nể phục cựu binh 93 tuổi: Vượt qua 4.000km xuyên nước Mỹ trong ròng rã 3 năm

Ông Ernie Andrus bắt đầu hành trình từ bờ biển Thái Bình Dương đến Đại Tây Dương trong gần 3 năm. Vị cựu binh xuất phát vào tháng 10/2013, kết thúc đường đua vào hôm 20/8 - một ngày sau sinh nhật lần thứ 93 của ông.

Theo Express, tại độ tuổi xưa nay hiếm - 93, một cựu chiến binh từng tham chiến trong Chiến tranh Thế giới thứ II đã hoàn thành đường đua maratông đáng kinh ngạc dài 4.000km xuyên suốt nước Mỹ.

Ông Andrus đã bán căn nhà của mình vì cuộc chạy đua mà người vợ của ông truyền cảm hứng. Tuy nhiên, mới đây, bà đã qua đời. Trong trải nghiệm thú vị này, ông đã gặp gỡ rất nhiều người bạn và truyền cảm hứng đến nhiều cộng đồng, ví như bang Arizona, nơi đã để lại cho ông ấn tượng sâu sắc.

Dù cảm thấy hạnh phúc khi đã chinh phục thành công quãng đường dài 4.000km nhưng ông có một chút bối rồi khi những ngày tháng phiêu lưu cuối cùng cũng kết thúc. Ông bày tỏ: “Mọi thứ tuyệt vời. Tôi vui vì đã đạt được mục đích nhưng ước gì hành trình vẫn tiếp tục. Bây giờ, tôi là một cựu binh vô gia cư. Có thể tôi sẽ đến California hoặc một nơi nào đó để chạy”.


 Ernie Andrus là cựu binh tham chiến trong Chiến tranh Thế giới thứ II, người đã chinh phục mọi cung đường của nước Mỹ.

Ernie Andrus là cựu binh tham chiến trong Chiến tranh Thế giới thứ II, người đã chinh phục mọi cung đường của nước Mỹ.

Vượt hàng nghìn km, ông Andrus không chỉ muốn kết bạn nhiều hơn hay tưởng nhớ người vợ quá cố mà còn hy vọng sẽ nâng cao nhận thức cho mọi người về chiến dịch gây quỹ phục dựng con tàu LST 325.

LST 325 là một tàu chở quân và xe đổ bộ, hoạt động với mục đích hỗ trợ các nước đồng minh trong Chiến tranh Thế giới Thứ 2. Ông Andrus là bác sĩ trên một con tàu tương tự gần vùng Normandy, vùng duyên hải thuộc Tây Bắc nước Pháp. Ngày nay, hi vọng để phục hồi con tàu LST 325 nhân dịp kỉ niệm 75 năm ngày D-Day Landings vào năm 2019 là con số không.

D-Day Landings là ngày quân Đồng minh đổ bộ lên bãi biển Normandy, mở màn cho cuộc tổng phản công của quân Đồng minh trên các mặt trận. Ngày này là cột mốc quan trọng đánh dấu sự chủ nghĩa phát xít thất bại và tiến tới kết thúc Thế Chiến thứ II (6/6/1944).

John Tallent, một cựu binh và là điều phối viên của chương trình gây quỹ cho biết: “Andrus là một ông lão đáng kính phục. Cho dù không gây quỹ được một hào nào, nhưng tâm huyết của ông ấy trong khi tham chiến và sự hy sinh của tất cả các binh sĩ để làm nên chiến thắng vẻ vang ấy cũng đã là điều kỳ diệu, một điều thật đặc biệt”.

Nguyễn Nguyễn

Theo Trí thức trẻ/Express