TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thành Phố Hồ Chí Minh có thêm hai Phó chủ tịch mới

21-04-2016 - 13:22 PM | Thời sự

Thành Phố Hồ Chí Minh có thêm hai Phó chủ tịch mới
Ông Huỳnh Cách Mạng và ông Trần Vĩnh Tuyến - Ảnh: Tự Trung

Kỳ họp HĐND TP.HCM lần thứ 21 khóa VIII đang diễn ra sáng 21-4 đã giới thiệu ông Trần Vĩnh Tuyến, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy, và ông Huỳnh Cách Mạng, Phó trưởng Ban Tổ chức Thành ủy, để bầu vào hai vị trí Phó chủ tịch UBND TP.

Ông Trần Vĩnh Tuyến (sinh năm 1965, quê Quảng Bình, thạc sĩ Xây dựng Đảng, cử nhân Luật) đang là Ủy viên ban thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy. Trước đó, ông từng trải qua các chức vụ: Chánh Văn phòng Thành ủy; Bí thư, Chủ tịch UBND Q.1.

Ông Huỳnh Cách Mạng (sinh năm 1965, quê Bình Định, thạc sĩ Hành chính, cử nhân Chính trị) đang là Phó trưởng Ban Tổ chức Thành ủy. Trước đó, ông từng trải qua các chức vụ: Bí thư Quận ủy Tân Phú, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ.

Cả hai ông Trần Vĩnh Tuyến và Huỳnh Cách Mạng đều có thời gian dài công tác và trưởng thành từ công tác Đoàn tại TP.HCM trước khi được bầu vào các chức vụ quan trọng trong cơ quan Đảng và chính quyền tại TP.HCM.

Việc bỏ phiếu bầu hai phó chủ tịch TP sẽ được tiến hành trong sáng nay.

Hiện nay, UBND TP.HCM có 3 phó chủ tịch.

Tại tờ trình về nhân sự do Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đọc cho biết theo quy định, các TP lớn như Hà Nội và TP.HCM có không quá 5 Phó chủ tịch, và đây là căn cứ để UBND TP.HCM trình HĐND TP bầu thêm 2 Phó chủ tịch.

Với đa số phiếu tán thành, sáng 21-4, các đại biểu kỳ họp thứ 21 HĐND TP.HCM đã bầu ông Trần Vĩnh Tuyến và ông Huỳnh Cách Mạng làm Phó chủ tịch UBND TP.HCM

Ông Trần Vĩnh Tuyến và ông Huỳnh Cách Mạng cùng được 83/87 đại biểu có mặt (chiếm 88,3% trên tổng số 94 đại biểu) bầu làm Phó chủ tịch UBND TP.HCM

Như vậy hiện nay UBND TP.HCM có các lãnh đạo gồm: Chủ tịch Nguyễn Thành Phong; các Phó chủ tịch: Lê Thanh Liêm, Lê Văn Khoa, Nguyễn Thị Thu, Trần Vĩnh Tuyến và Huỳnh Cách Mạng.

Theo V.SỰ - M.HƯƠNG - M.HOA

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên