TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thành phố Trà Vinh gấp rút tìm Chủ tịch mới

22-10-2018 - 08:32 AM | Thời sự

Thành phố Trà Vinh gấp rút tìm Chủ tịch mới
Ông Diệp Văn Thạnh - người vừa bị kỷ luật bằng hình thức cách chức Chủ tịch UBND TP.Trà Vinh (ảnh: C.T.V)

TP.Trà Vinh đang gấp rút tìm chủ tịch mới thay thế cho ông Diệp Văn Thạnh - người vừa bị kỷ luật với hình thức cách chức.

Ngày 21.10, trao đổi với PV Lao Động, ông Lê Văn Hẳn - Bí thư Thành ủy Trà Vinh (tỉnh Trà Vinh) cho biết, TP đã xin ý kiến và đang chờ UBND tỉnh cho chủ trương về việc chọn ra một người mới giữ chức Chủ tịch UBND TP.

Trước đó, ông Diệp Văn Thạnh, nguyên Chủ tịch UBND TP đã bị UBND tỉnh thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức, do liên quan đến những sai phạm rất nghiêm trọng trong việc ký những quyết định miễn giảm tiền sử dụng đất cho các đối tượng chính sách, trong đó có những quyết định sai quy định.

Ông Thạnh còn thiếu trách nhiệm quản lý nhà nước về đất đai, để cho “cò” nhà đất và một số cán bộ công chức trên địa bàn TP lợi dụng sơ hở trong thực hiện chính sách và sự khó khăn của các gia đình chính sách để “mua bán chính sách”, nhằm thu lợi bất chính, làm thất thu lớn nguồn ngân sách nhà nước.

"Sau khi ông Thạnh bị cách chức, một đồng chí Phó Chủ tịch được giao thực hiện nhiệm vụ Chủ tịch. Tuy nhiên, theo quy định, có những văn bản phải do Chủ tịch UBND TP ký, cấp phó không thể ký thay.

Chẳng hạn như quyết định xử phạt một đơn vị nào đó phải do Chủ tịch UBND TP ký, nếu quá thời hạn mà không có ai ký thì không đúng với luật".

Ông Hẳn nói và cho biết, sau khi UBND tỉnh cho chủ trưởng, TP sẽ tiến hành các bước chọn người theo quy định.

Như tin đã đưa, ngoài ông Thạnh, UBND tỉnh Trà Vinh cũng đã thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Trần Trường Sơn - Uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch UBND TP.Trà Vinh; cảnh cáo ông Phạm Văn Tám - nguyên Phó Bí thư Thành ủy, nguyên Chủ tịch UBND TP.Trà Vinh.

Ông Sơn sau khi bị kỷ luật hiện vẫn giữ chức Phó Chủ tịch UBND TP.Trà Vinh. Còn ông Tám, từ chức trưởng BQL Khu kinh tế tỉnh Trà Vinh được điều động và bổ nhiệm về làm Giám đốc Sở Công thương trước sự bức xúc của dư luận...

Theo Trần Lưu

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên