TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thành Thành Công Biên Hòa (SBT) chào bán 44 triệu cổ phần ưu đãi cổ tức

Thành Thành Công Biên Hòa (SBT) chào bán 44 triệu cổ phần ưu đãi cổ tức

Giá chào bán cao nhất 45.000 đồng/cổ phần và thấp nhất 30.000 đồng/cổ phần.

CTCP Thành Thành Công Biên Hòa (mã chứng khoán SBT) vừa thông qua phương án phát hành cổ phần ưu đãi cổ tức có quyền chuyển đổi.

Theo đó SBT dự kiến phát hành 44.466.668 cổ phần ưu đãi cổ tức có chuyển đổi chào bán riêng lẻ cho các nhà đầu tư. Cổ phần ưu đãi cổ tức có thời hạn 6,5 năm kể từ thời điểm phát hành. Cổ phần ưu đãi cổ tức bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng 1 năm kể từ ngày phát hành.

Giá chào bán cao nhất 45.000 đồng/cổ phần và thấp nhất 30.000 đồng/cổ phần. Giá chào bán cụ thể cho nhà đầu tư do HĐQT quyết định nhưng không thấp hơn giá thị trường tại thời điểm chào bán. Như vậy nếu chào bán thành công, SBT sẽ thu về từ hơn 1.300 tỷ đồng đến 2.000 tỷ đồng sau đợt chào bán này.

Mức cổ tức của cổ phần ưu đãi là cố định 5,5% trong 1,5 năm đầu tiên. Các năm tiếp theo mức cổ tức ưu đãi có thể được điều chỉnh để đảm bảo tỷ suất sinh lời nội bộ theo thỏa thuận giữa công ty và nhà đầu tư tại thời điểm chuyển đổi hoặc toàn bộ số cổ phần ưu đãi cổ tức đã phát hành nhưng không vượt quá 12% (bao gồm cổ tức đã trả trước đó).

Cổ phần ưu đãi cổ tức có thể chuyển đổi thành cổ phần phổ thông với số lượng và tỷ lệ chuyển đổi do HĐQT quyết định tại thời điểm chuyển đổi. Giá chuyển đổi do nhà đầu tư và công ty thỏa thuận tại thời điểm chuyển đổi nhưng không vượt quá 38.000 đồng/cổ phiếu.

Hiện trên thị trường cổ phiếu SBT đang giảm sâu, về giao dịch quanh mức 17.800 đồng/cổ phiếu. Như vậy giá chào bán cổ phần ưu đãi cổ tức cao hơn rất nhiều so với thị giá của cổ phiếu SBT.

Trước đó từ cuối tháng 12/2018 Thành Thành Công Biên Hòa đã lên kế hoạch phát hành gần 44,5 triệu cổ phần ưu đãi cổ tức có quyền chuyển đổi cho nhà đầu tư chiến lược nước ngoài. Cuối tháng 2/2019 UBCKNN đã nhận được hồ sơ chào bán riêng lẻ và theo quy định SBT phải hoàn tất đợt chào bán riêng lẻ này trong vòng 90 ngày. Tuy nhiên việc phát hành cổ phiếu kéo dài hơn dự định nên công ty đã tạm hủy hồ sơ phát hành riêng lẻ đã nộp.

Thanh Mai

Theo Tài chính Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên