TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thanh tra Bộ Công an tới Đồng Nai làm rõ vụ cấp dưới 'tố' lãnh đạo CSGT bảo kê xe quá tải

12-12-2019 - 09:48 AM | Thời sự

Thanh tra Bộ Công an tới Đồng Nai làm rõ vụ cấp dưới 'tố' lãnh đạo CSGT bảo kê xe quá tải
Ảnh cắt từ clip.

Thanh tra Bộ Công an đã đến Đồng Nai để tiến hành xác minh, làm rõ vụ cán bộ CSGT tố cấp trên "bảo kê" xe quá tải mà báo chí phản ánh.

Ngày 12/12, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, chiều 11/12, Thanh tra Bộ Công an đã đến Công an tỉnh này công bố quyết định Thanh tra công tác quản lý, sử dụng tài chính và công vụ ở Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC08) Công an tỉnh Đồng Nai.

Trong nội dung thanh tra có vụ việc lãnh đạo trạm CSGT bị cấp dưới tố cáo "bảo kê" xe quá tải mà báo chí đã phản ánh hồi tháng 11 vừa qua. Việc thanh tra nhằm làm rõ các nội dung tố cáo vụ 2 CSGT tố lãnh đạo Đội can thiệp, xử lý xe quá tải, cán bộ CSGT không được nhận tiền trực lễ tết, tiền trực đêm.

Trước đó, sáng 6/12, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, Đại tá Vũ Hồng Văn - ký quyết định tạm đình chỉ công tác với 2 cán bộ là Trung tá Phạm Hải Cảng, Đội trưởng Đội CSGT số 2 và Trung tá Phan Cẩm Tú, Đội phó Đội CSGT số 1, để phục vụ cho việc làm rõ nội dung phản ánh.

Trước đó, báo chí đăng tải clip (do người tố cáo cung cấp), ghi lại âm thanh, hình ảnh cho thấy, khi cán bộ CSGT đang xử lý xe quá tải chạy trên Quốc lộ 20 - đoạn qua tỉnh Đồng Nai, đã trao đổi qua điện thoại với lãnh đạo Đội tuần tra giao thông trên QL20, nội dung cuộc nói chuyện được cho là can thiệp vào việc xử lý.

Sau cuộc gọi một lát, tài xế lên xe lái đi. Thông tin tố cáo khẳng định, sau khi nhận các cuộc điện thoại, lực lượng tuần tra phải để xe quá tải đi.

Đoạn clip còn cho thấy, trong cuộc điện thoại giữa cán bộ CSGT và cấp trên (được cho là đội trưởng), người cấp trên này đọc biển số xe 49C: 072… trùng với biển số chiếc xe đang bị kiểm tra.

Sau khi nhận lệnh, cán bộ CSGT đang làm nhiệm vụ còn căn dặn tài xế: "Sếp chỉ đạo thì cho đi nhưng phải chấp hành đàng hoàng, chở bằng thùng nha… đừng nói gởi sếp Cảng muốn chở sao chở nha".

Theo những người tố giác, một ngày sau khi có ý kiến với lãnh đạo Phòng CSGT rằng, tình trạng "bảo kê" xe quá tải ảnh hưởng đến việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông, họ bị điều chuyển công tác.

Về phía Bộ Công an, sau khi nắm thông tin về vụ việc trên, Bộ trưởng Tô Lâm giao Thanh tra Bộ và một số đơn vị chức năng kiểm tra, xác minh, làm rõ và báo cáo trong thời gian sớm nhất.

Đại tướng Tô Lâm cũng yêu cầu Công an tỉnh Đồng Nai khẩn trương xác minh, phối hợp xử lý vấn đề này; nếu phát hiện cán bộ, chiến sĩ sai phạm thì kiên quyết xử lý.

Theo Minh Mẫn

Trí Thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên