TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thanh tra Chính phủ: Mobifone cũng như các đơn vị liên quan đã tích cực triển khai kết luận thanh tra

Thanh tra Chính phủ: Mobifone cũng như các đơn vị liên quan đã tích cực triển khai kết luận thanh tra

Đó là nhận xét của Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Bùi Ngọc Lam tại họp báo Chính phủ chiều tối ngày 3/5.

Tại buổi họp, báo chí đã đặt câu hỏi về quan điểm xử lý của Chính phủ đối với vụ việc AVG như thế nào, và việc hoàn tiền của nhóm cổ đông AVG có ảnh hưởng như  thế nào đến kết luận thanh tra?

Trả lời, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Bùi Ngọc Lam cho biết liên quan đến nội dung thực hiện kết luận thanh tra của Chính phủ về việc Mobifone mua 95% cổ phần của công ty AVG, qua theo dõi, cho thấy Mobifone cũng như Bộ Thông tin và Truyền thông và các cơ quan đơn vị có liên quan đang tích cực khẩn trương triển khai kết luận thanh tra này.

Trong đó, ông Lam nhấn mạnh có nội dung liên quan đến việc Mobifone cùng các cổ đông AVG thanh toán và trả lại số tiền mà Mobifone đã thanh toán 95% cho cổ đông AVG.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi, tổng hợp, xem xét và xử lý", ông nói.

Số tiền các cổ đông AVG trả lại cho Mobifone được thực hiện theo 5 đợt, trong đó 4 đợt trả vào tài khoản của Mobifone tại VietinBank với hơn 4.533 tỷ đồng, 1 đợt trả vào tài khoản của MobiFone tại BIDV với hơn 3.971 tỷ đồng.

Do Mobifone chưa được hướng dẫn thủ tục chuyển trả cổ phần, chuyển trả AVG cho các cổ đông, nên tài khoản của Mobifone tại BIDV đã được Mobifone và cổ đông chuyển nhượng cùng ký thỏa thuận về việc trung gian thanh toán với BIDV, chi nhánh Quang Trung.

Việc các cổ đông AVG trả lại số tiền nói trên nằm trong thỏa thuận giữa các cổ đông AVG và MobiFone, sau khi có kết luận của Thanh tra Chính phủ về những sai phạm trong thương vụ Mobifone mua cổ phần AVG.

T.Công

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên