TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Thanh Hóa thúc đẩy du lịch bằng Hội thi nghiệp vụ du lịch tỉnh

28-09-2016 - 10:00 AM | Doanh nghiệp

Thanh Hóa thúc đẩy du lịch bằng Hội thi nghiệp vụ du lịch tỉnh

Ngày 12/9/2016, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội nghị Ban tổ chức Hội thi Nghiệp vụ Du lịch tỉnh Thanh Hóa năm 2016.

Với sự tham gia của Lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao Du lịch (VHTTDL), Hiệp Hội Du lịch, Đài Phát thanh truyền hình Thanh Hóa, các cơ sở đào tạo chuyên ngành du lịch và các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh, Hội thi nghiệp vụ du lịch tỉnh Thanh Hóa đã chính thức được diễn ra cùng một số hoạt động bên lề khác.

Hội thi nghiệp vụ du lịch là một hoạt động phổ biến, nhằm giúp các nhân lực du lịch được giao lưu, học hỏi, và chứng minh khả năng chuyên môn của mình. Hội thi tại Thanh Hóa năm nay diễn ra rất khác với cách tổ chức truyền thống mọi năm, vốn chỉ đơn thuần bao gồm việc hỏi đáp, thuyết trình thể hiện kỹ năng như Kiến thức thuyết minh các tuyến điểm du lịch cả nước; Nghiệp vụ hướng dẫn, xử lý tình huống, kĩ năng hoạt náo hướng dẫn viên; Các kỹ năng giao tiếp, thuyết minh trong công tác hướng dẫn viên.

Năm nay, Ban tổ chức còn định hướng các hoạt động bên lề để chính các thí sinh, doanh nghiệp có thể cảm nhận sự đổi mới, phù hợp với ngành du lịch đang ngày một đổi thay.

Ngày 19/9, các thí sinh tập trung tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch để khởi hành đi Sầm Sơn. Trong hoạt động “team building” bên lề này, thành viên được tham gia các hoạt động tại Sầm Sơn như đi thăm Đền Độc Cước, Hòn Trống Mái, trải nghiệm tại Khu nghỉ dưỡng 5 sao FLC Sầm Sơn, tham gia các trò chơi tập thể và hoạt động xã hội (nhặt rác bãi biển, thăm làng chài...).

Cuối cùng, Ban Tổ chức hướng dẫn các nội dung thi, giải đáp thắc mắc liên quan đến Hội thi, phát tài liệu và hướng dẫn trả lời câu hỏi cho thí sinh.

Các thí sinh tới thăm Đền Độc Cước.
Các thí sinh tới thăm Đền Độc Cước.

Sắp tới, Hội thi chính thức dự kiến được diễn ra vào các ngày 27, 28/9/2016. Những hoạt động nội bộ ngành có tính chất chuyên môn như Hội thi này, hy vọng sẽ đem lại nguồn nhân lực chất lượng cao và tâm huyết cho ngành du lịch Thanh Hóa nói riêng và cả nước nói chung.

A.D

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên