TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Thế hệ kế thừa phải là trung tâm của sự đào tạo

27-06-2017 - 11:00 AM | Doanh nghiệp

Thế hệ kế thừa phải là trung tâm của sự đào tạo

Bà Tiffany Kennedy - Trưởng Ban Tư vấn Chiến lược Học thuật và Định hướng Nghề nghiệp, Trường Quốc tế Bắc Mỹ - SNA (thành viên thuộc Tập đoàn Nguyễn Hoàng) đã chia sẻ như vậy.

Bà nói tại lễ phát động Top 100 Phong cách Doanh nhân - Leader Talk 2017 với chủ đề “Chiến lược cho thế hệ kế thừa” vừa diễn ra tại TP.HCM.

Theo bà Tiffany Kennedy, việc lấy học sinh làm trung tâm của mọi sự giảng dạy và đẩy mạnh công tác giáo dục học sinh về tầm quan trọng của hội nhập quốc tế sẽ giúp các em bước ra thế giới với một tâm thế sẵn sàng, tự lập, toả sáng và thành công.

Chào bà Tiffany Kennedy! Theo bà, để đào tạo thế hệ kế thừa tốt, việc đầu tiên cần làm là gì?

Theo tôi, đầu tiên chúng ta cần xác định thiên hướng của con em mình là gì. Từ đó có thể cho các em một chiến lược học thuật và định hướng sớm về việc chọn nghề nghiệp phù hợp với chính các em.

Việc định hướng nghề nghiệp căn cứ vào khả năng, sở thích và nhu cầu xã hội là điều quan trọng nhất quyết định tương lai sau này của các em.

Cô Tiffany Kennedy,  Trưởng ban tư vấn học thuật và định hướng nghề nghiệp SNA chia sẽ về quan điểm định hướng sớm nghề nghiệp từ khi còn ghế nhà trường.
Cô Tiffany Kennedy, Trưởng ban tư vấn học thuật và định hướng nghề nghiệp SNA chia sẽ về quan điểm định hướng sớm nghề nghiệp từ khi còn ghế nhà trường.

Tại SNA, việc định hướng này được thực hiện thế nào?

Để có một chiến lược học thuật và định hướng nghề nghiệp hiệu quả và thiết thực cho từng học sinh, chúng tôi đã theo sát từng bước chân của các em ngay từ khi các em bước chân vào trường.

Chúng tôi có những giải pháp để đo lường khả năng tiếng anh của học sinh thông qua bài thi chất lượng đầu vào, khảo sát những nhu cầu học tập của học sinh và các chuyên ngành mà các em yêu thích, khảo sát nhu cầu gia đình và tham khảo thầy cô, bạn bè về khả năng thiên hướng của các em.

Ngoài ra, SNA cũng tạo cơ hội cho các em được học tập và phát huy trong môi trường chuẩn quốc tế, áp dụng các chương trình hỗ trợ học tập, chương trình

phát triển ngôn ngữ tiếng anh. Chúng tôi đo lường sự tiến bộ của học sinh thông qua bài thi chuẩn quốc tế và mở các khoá học nâng cao nhằm trang bị cho học sinh khi vào đại học hoặc du học.

Với việc giảng dạy 2 chương trình chính thức (chương trình Việt Nam và Hoa Kỳ) được WASC công nhận thì bằng cấp của học sinh SNA có giá trị trên toàn thế giới.

Học sinh sẽ có được những gì ngoài kiến thức trên sách vở?

SNA mang đến cho các em những trải nghiệm thú vị thông qua các thí nghiệm, các dự án, các hoạt động với vai trò lãnh đạo như Hội Học sinh, các cuộc thi mang tính quốc tế như English Champion, các hoạt động cộng đồng, CEO Kids, giao lưu văn hoá, các chương trình từ thiện ủng hộ miền Trung…

Những hoạt động này sẽ giúp các em phát triển các kỹ năng thiên hướng và tích luỹ kỹ năng sống. Điều này rất cần thiết để các em thành công sau này.

Chương trình hỗ trợ học tập còn giúp học sinh rèn luyện kỹ năng tự học, tìm thấy phương pháp học tập hiệu quả, các em có thể ôn lại, nắm vững hơn các bài dạy trong lớp với các giáo viên bộ môn.

SNA là trường đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam có đầy đủ các dịch vụ hỗ trợ học tập cho học sinh qua các chương trình: hỗ trợhọc tập, hỗ trợ kĩ năng đọc, hỗ trợ học sinh đặc biệt, chương trình giáo dục nhân cách, chương trình tư vấn chiến lược học thuật và định hướng nghề nghiệp.

Tiết mục nhảy do Hệ thống Trường Quốc tế Bắc Mỹ thể hiện.
Tiết mục nhảy do Hệ thống Trường Quốc tế Bắc Mỹ thể hiện.

Chú trọng khả năng tự học

Tại SNA phương châm đào tạo là hàng đầu là tạo cho học sinh khả năng chủ động học tập (có thể nắm bắt và làm chủ công nghệ, có kỹ năng tư duy phản biện, sáng tạo, linh động thích ứng với cái mới, sự thay đổi). Học sinh biết chủ động học tập thì các em mới có thể tồn tại và thành công trong công việc. Bởi, dù chương trình đào tạo có cải tiến ra sao, chất lượng người dạy tốt đến đâu thì những kiến thức ở nhà trường cho các học sinh chỉ như một hạt cát giữa sa mạc.

A.D

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên