TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thế kỷ 21 - Hãy chọn sống sâu, đừng chỉ sống đủ

22-11-2018 - 08:00 AM | Sống

Thế kỷ 21 - Hãy chọn sống sâu, đừng chỉ sống đủ

Nếu cách đây chục năm, giới trẻ luôn hướng đến một cuộc sống “sung sướng hơn, đầy đủ hơn” thì ngày nay, mục tiêu ai cũng đặt lên hàng đầu là sống “nhiều hơn, sâu hơn”. Vậy nên, cụm từ “sống giàu trải nghiệm” dường như có một sức hút vô hình mà ai cũng muốn hướng tới.

Thế nào là sống nhiều hơn, sống sâu hơn?

Nếu như chỉ để sống sung sướng hơn, đầy đủ hơn thì cứ cố gắng miệt mài, cần mẫn làm việc cũng sẽ có một ngày bạn được tăng lương, thăng chức. Ai nhanh nhẹn, có đầu óc kinh doanh, tích góp dần cũng sẽ mua được nhà, được xe. Cũng coi như là đủ đầy, cũng có tí của. Nhưng để sống nhiều hơn, sống sâu hơn, nhiều người sẽ bối rối, hoang mang vì chẳng biết bắt đầu từ đâu.

Thế nào là sống nhiều hơn, sống sâu hơn phụ thuộc vào cách nhìn nhận cuộc sống và quy chuẩn cuộc sống của mỗi người. Nhưng để dễ hình dung nhất hãy gắn nó với trải nghiệm, bạn càng trải nghiệm nhiều thì cuộc sống bạn càng phong phú. Càng trải nghiệm nhiều, bạn tiếp cận được với nhiều nền văn hóa khác nhau, lắng nghe những câu chuyện khác nhau, tự nhiên bạn sẽ nhìn nhận cuộc sống này theo nhiều cách khác nhau, thế là tự nhiên nó sâu hơn.

Nếu bạn coi cuộc đời là một bức tranh thì mỗi trải nghiệm như một mảnh ghép nhỏ, kiếm được càng nhiều mảnh ghép thì bức tranh ấy ngày càng hoàn thiện, bạn sẽ thấy rõ hơn màu sắc và ý nghĩa ẩn sâu bên trong nó. Cuộc sống nhiều hơn, sâu hơn ấy sẽ khiến bạn thoải mái hơn, bởi nó không có thắng có thua, không có giàu có nghèo mà chỉ đơn giản là bạn tìm được bao nhiêu mảnh ghép trong cuộc đời mình.

Du lịch trải nghiệm - cách bắt đầu hoàn hảo để tìm những mảnh ghép còn thiếu

Bạn sẽ không thể nào có được những trải nghiệm muôn màu nếu chỉ ngồi yên một chỗ. Bạn cũng sẽ chẳng thể ngắm nhìn núi non, biển xanh, hay thích thú khi nỗ lực trèo lên đến đỉnh núi và thấy mây bay tà tà trước mặt nếu không xách ba lô lên và đi. Làm sao bạn nghe được những câu chuyện, khám phá nền văn hóa độc đáo như việc trồng răng vàng, hát opera và múa ba lê đều bị cấm đoán ở Turkmenistan - một Quốc gia biệt lập nằm ở Trung Á.

Đối với giới trẻ ngày nay, du lịch không còn chỉ còn là những chuyến đi sống ảo, chụp thật nhiều ảnh đẹp, check-in với thật nhiều món ngon, tung lên mạng xã hội và khoe khoang. Nhiều người chọn những chuyến du lịch độc hành, thử thách bản thân đi thật nhiều, khám phá thật sâu từng vùng đất đã qua và chọn kết bạn trên đường đi, thay vì chỉ đi cùng bạn bè và sống trong thế giới bé nhỏ của mình như trước.

Thế kỷ 21 - Hãy chọn sống sâu, đừng chỉ sống đủ - Ảnh 1.

Hành trình đi tìm tri kỷ.

Mùa lễ hội cuối năm - thời điểm thích hợp cho chuyến đi giàu trải nghiệm

Mùa lễ hội cuối năm luôn rộn ràng, đầy màu sắc, tự thưởng cho mình một chuyến đi sau một năm làm việc vất vả thì sao? Bạn có thể ra thăm Tây Bắc, trải nghiệm mùa đông miền Bắc và tham gia các lễ hội văn hóa cuối năm của người đồng bào, đến Chiang Mai dự lễ hội thả đèn trời lớn nhất Thái Lan hay thử đón khoảnh khắc chuyển giao năm mới, năm cũ ở một thành phố lạ, bên những người bạn mới.

Thế kỷ 21 - Hãy chọn sống sâu, đừng chỉ sống đủ - Ảnh 2.

Sắp hết năm rồi, bạn còn chờ đến bao giờ?

Henry David Thoreau từng nói: “Những người trẻ tuổi học sống thế nào nếu không phải là ngay lập tức trải nghiệm cuộc sống?”. Vậy thì bạn sẽ sống sâu như thế nào nếu còn ngồi yên ở đó, ngẫm nghĩ những gì tôi nói mà không hành động ngay?

Và đó cũng chính là thông điệp mà Traveloka - ứng dụng du lịch hàng đầu Đông Nam Á muốn gửi gắm đến người trẻ. Hãy kiên định, cởi bỏ cuộc sống chuẩn mực để “sống nhiều, sống sâu” hơn, sống giàu trải nghiệm và đi tìm những mảnh ghép còn thiếu của cuộc đời mình.

Traveloka là công ty du lịch hàng đầu Đông Nam Á, hiện đang được hơn 40 triệu tín đồ du lịch tin dùng. Kết hợp các nhu cầu đặt vé máy bay, phòng khách sạn, cùng những trải nghiệm vi vu trên cùng một nền tảng ứng dụng, Traveloka sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong mọi hành trình khám phá.

Đa dạng lựa chọn, nhiều tính năng tiện lợi, giá tốt và ưu đãi mỗi ngày – “Sống giàu trải nghiệm” nay đơn giản hơn bao giờ hết!

Khám phá thêm tại https://www.traveloka.com/vi-vn/.

 

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên