TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Thêm 3 triệu đô vốn ngoại đổ vào startup Việt

11-07-2016 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

Thêm 3 triệu đô vốn ngoại đổ vào startup Việt

Vntrip.vn, một công ty thương mại điện tử mới trong lĩnh vực đặt phòng khách sạn trực tuyến, vừa công bố nhận vốn đầu tư 3 triệu đô từ John Wu – nhà đầu tư công nghệ có tiếng của khu vực.

Bước vào nền kinh tế hội nhập, trong những năm gần đây, Việt Nam nổi lên như một thị trường tiềm năng thu hút mạnh vốn đầu tư nước ngoài. Sự xuất hiện của hàng loạt các công ty startup tại Việt Nam, đi đầu là các công ty thương mại điện tử và công nghệ tài chính đang khiến nhiều nhà đầu tư ngoại “băn khoăn” trong việc “gửi gắm” túi tiền của mình.

Trong cuộc đua huy động vốn giữa hàng trăm startup Việt này, tuy còn chưa chính thức xuất hiện trên thị trường, Vntrip.vn - một startup du lịch với sản phẩm cốt lõi là đặt phòng khách sạn trực tuyến, lại thuyết phục thành công một “ông lớn” như John Wu – nhà đầu tư thiên thần kiêm giám đốc công nghệ của Alibaba gần 10 năm, rót vốn đầu tư 3 triệu đô.

Ứng dụng di động đặt phòng trực tuyến Vntrip.vn

Với lợi thế dựa trên công nghệ để phát triển và mở rộng, Vntrip.vn định hướng thị trường của mình là toàn cầu, bắt đầu bằng việc chiếm lĩnh thị trường nội địa. Tháng 4 vừa qua, thông qua việc bắt tay với Booking.com – tập đoàn du lịch lớn nhất thế giới, Vntrip.vn đã sở hữu hệ thống đặt phòng trực tuyến lớn nhất trên cả nước với mạng lưới hơn 6.000 khách sạn nội địa và gần 900.000 khách sạn quốc tế. Đây cũng là doanh nghiệp du lịch đầu tiên của Việt Nam triển khai đặt phòng khách sạn 100% trực tuyến trên cả website và ứng dụng di động.

Đặt phòng online đang trở thành xu hướng mới tại Việt Nam. Với hình thức này, khách hàng có thể tìm kiếm thông tin, hình ảnh, chỉ dẫn quan trọng, cập nhật tình trạng phòng như loại phòng, số lượng phòng trống, giá bán, các chương trình khuyến mại của khách sạn, từ đó đưa ra quyết định đặt phòng và thanh toán ngay trên trang dịch vụ.

Được biết, khoản đầu tư 3 triệu đô này sẽ góp phần phục vụ lộ trình phát triển đầy tham vọng của doanh nghiệp, bắt đầu bằng việc mở rộng dịch vụ cung cấp xe ô-tô đón miễn phí từ sân bay về khách sạn cho tất cả khách hàng đặt phòng trên toàn quốc.

Đồng thời, một phần vốn huy động sẽ được sử dụng vào các chương trình trợ giá phòng và tặng đêm nghỉ miễn phí cho khách hàng tại hàng loạt điểm du lịch hấp dẫn như Nha Trang, Đà Nẵng, Hội An, Đà Lạt, Phú Quốc…

Nói về việc huy động vốn thành công cũng như những dự định phát triển doanh nghiệp sắp tới, ông Lê Đắc Lâm, người sáng lập và điều hành Vntrip.vn cho biết:

“Chúng tôi rất vui mừng vì các nhà đầu tư đã tin tưởng vào triển vọng phát triển của lĩnh vực du lịch trực tuyến ở Việt Nam và vào tiềm năng của Vntrip.vn. Sau vòng huy động vốn đầu tiên này, chúng tôi sẽ cố gắng tiếp tục đầu tư vào việc hoàn thiện dịch vụ chăm sóc khách hàng và quảng bá trang web của Vntrip.vn một cách rộng rãi hơn. Việc huy động được vốn từ những nhà đầu tư như John Wu là một niềm tự hào đối với chúng tôi, tuy nhiên nó cũng là áp lực rất lớn để làm sao sử dụng khoản tiền này một cách hiệu quả nhất nhằm phát triển công ty.” Ông Lê Đắc Lâm, người sáng lập và điều hành Vntrip.vn cho biết.

Trong vòng gọi vốn đầu tiên này, Vntrip.vn được các nhà đầu tư định giá 300 tỷ VNĐ. Với niềm tin từ các nhà đầu tư và chiến lược kinh doanh khác biệt, Vntrip.vn được trông đợi sẽ tạo nên bước ngoặt lớn cho du lịch trực tuyến Việt Nam.

A.D

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên