TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thêm hàng loạt lãnh đạo Inox Kim Vĩ vừa bị UBCKNN xử phạt

Thêm hàng loạt lãnh đạo Inox Kim Vĩ vừa bị UBCKNN xử phạt

Trước đó đã có nhiều quyết định xử phạt của UBCKNN liên quan đến Inox Kim Vĩ.

Ngày 5/6 vừa qua UBCKNN vừa ban hành hàng loạt quyết định xử phạt liên quan đến các lãnh đạo và người có liên quan đối với CTCP Inox Kim Vĩ (mã chứng khoán KVC) vì các hành vi liên quan đến việc không báo cáo về dự kiến giao dịch, kết quả giao dịch quyền mua cổ phiếu KVC trong đợt công ty phát hành cổ phiếu chào bán ra công chúng năm 2016.

Cụ thể, phạt tiền 55 triệu đồng đối với mỗi cá nhân, bao gồm các ông Đỗ Hùng, Chủ tịch HĐQT công ty, bà Lê Thị Hồng Hạnh, Phó Giám đốc, ông Lê Lam, bố bà Hồng Hạnh, bà Trần Thị Quỳnh Anh, mẹ bà Hồng Hạnh, bà Lê Thị Hồng Quý, chị gái bà Hạnh, ông Đỗ Hòa, Thành viên HĐQT, bà Đỗ Thị Thu Trang, Thành viên HĐQT và ông Nguyễn Tăng Minh Đức, Thành viên Ban kiểm soát.

Tổng số tiền phạt đối với 8 cá nhân này lên đến 440 triệu đồng.

Ngoài ra, phạt tiền 10 triệu đồng đối với mỗi cá nhân, bao gồm bà Nguyễn Thị Kim Chi, Trưởng Ban kiểm soát, ông Võ Đình Phú, chồng và Đỗ Thị Thu Trang – Thành Viên HĐQT.

Tổng số tiền phạt đối với 2 cá nhân này là 20 triệu đồng.

Không chỉ phạt đối với lãnh đạo và người có liên quan về hành vi giao dịch "chui" quyền mua chứng khoán, mới đây ngày 20/4/2018 UBCKNN còn phạt Inox Kim Vĩ tổng số tiền 270 triệu đồng gồm nhiều nguyên nhân. Trong đó liên quan đến đợt phát hành năm 2016 công ty đã giải tỏa số tiền thu được từ đợt chào bán trước khi có văn bản xác nhận kết quả chào bán của UBCKNN.

Ngoài ra Công ty đã không công bố thông tin theo đúng quy định hàng loạt loại báo cáo, trong đó có các quyết định liên quan đến việc mua bán chuyển nhượng quyền sử dụng đất liên quan đến ông Đô Hùng và bà Hồng Hạnh…  

Thanh Mai

Theo Tài chính Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên