TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thêm một công ty do chuyên gia Lê Xuân Nghĩa làm chủ tịch HĐQT sắp sửa niêm yết

16-05-2018 - 17:17 PM | Doanh nghiệp

Công ty Cổ phần Xây dựng và Đầu tư Trường Giang có vốn điều lệ 260 tỷ đồng, chuyên gia Lê Xuân Nghĩa nắm giữ 10% vốn.

Thêm một công ty do chuyên gia Lê Xuân Nghĩa làm chủ tịch HĐQT sắp sửa niêm yết - Ảnh 1.

Ông Lê Xuân Nghĩa là Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần Xây dựng và Đầu tư Trường Giang (Ảnh Internet)

Ngày 9/5/2018, Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (SGDCK Tp.HCM) đã cấp Quyết định Niêm yết cho phép Công ty Cổ phần Xây dựng và Đầu tư Trường Giang yết trên SGDCK Tp.HCM.

Theo dự kiến ngày 25/5/2018, cổ phiếu của Công ty Cổ phần Xây dựng và Đầu tư Trường Giang sẽ chính thức giao dịch trên SGDCK Tp.HCM với mã chứng khoán là TGG với giá tham chiếu là 10.700 đồng/cổ phiếu và biên độ dao động giá trong ngày giao dịch đầu tiên là +/-20%.

Ngoài ngành nghề truyền thống là đầu tư, xây dựng và kinh doanh bất động sản, Công ty Cổ phần Xây dựng và Đầu tư Trường Giang còn mở rộng đầu tư kinh doanh các ngành nghề khác như đầu tư, xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu đô thị, khu công nghiệp, cụm công nghiệp, du lịch sinh thái, chăn nuôi...

Cùng với sự phát triển của ngành xây dựng, Công ty cũng phát triển hoạt động thương mại trong đó chú trọng đến các mặt hàng vật liệu xây dựng như thép xây dựng các loại.

Bên cạnh đó, Công ty cũng bắt đầu kinh doanh các mặt hàng nguyên liệu khác cho ngành bao bì như hạt nhựa PP, PE, bao bì các loại cung cấp cho các đơn vị xuất khẩu.

Đáng chú ý là công ty Trường Giang là công ty do ông Lê Xuân Nghĩa làm chủ tịch HĐQT. Ông Nghĩa là tiến sỹ kinh tế và được giới thiệu là có gần 30 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính, tiền tệ và ngân hàng trong đó nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực kinh tế nhà nước. Ông cũng từng là Viện trưởng Viện nghiên cứu thị trường giá cả - Ban Vật giá Chính phủ, Vụ trưởng Vụ chiến lược phát triển ngân hàng - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban giám sát tài chính quốc gia , Thành viên Hội đồng tư vấn Chính sách Tài chính - Tiền tệ quốc gia…

Có profile sáng giá nhưng khi làm chủ doanh nghiệp, ông Nghĩa cũng từng nổi danh khi nhận án phạt của UBCKNN khi bán chui quyền mua cổ phiếu NHP. Cùng với đó, công ty của cổ phần Sản xuất Xuất nhập khẩu NHP (mã chứng khoán: NHP) cũng liên tục dính hết "phốt" này sang "phốt" khác khi nhiều người trong ban lãnh đạo cũng bị nhận án phạt nặng do làm giá cổ phiếu. Bản thân công ty NHP cũng từng bị phạt sai phạm về thuế.

Sau hàng loạt thăng trầm của thị trường chứng khoán thì cổ phiếu NHP hiện chỉ còn 1.300 đồng/cổ phiếu.

Quay trở lại với công ty Trường Giang sắp sửa lên sàn tới đây, 4 cổ đông lớn nắm giữ trên 5% vốn của công ty là Công ty  cổ phần đầu tư NHP (nắm giữ 16,54% vốn), Công ty cổ phần Sản xuất, xuất nhập khẩu NHP (nắm giữ 19,23% vốn), ông Lê Xuân Nghĩa (nắm giữ 10% vốn) và ông Nguyễn Cảnh Dinh (nắm giữ 6,85% vốn). Tổng 4 cổ đông này nắm giữ 52,62% trên tổng 260 tỷ đồng vốn điều lệ công ty.

Trong HĐQT của công ty Trường Giang, ngoài ông Lê Xuân Nghĩa từng nhận án phạt của UBCKNN còn có bà Phạm Thị Thuỷ cũng từng bị UBCKNN xử lý vi phạm trong giao dịch cổ phiếu NHP.

Về kết quả kinh doanh, theo bộ hồ sơ niêm yết của công ty thì tổng doanh thu năm 2017 của công ty là hơn 110 tỷ đồng trong đó có hơn 38 tỷ đồng là phát sinh doanh thu với một số bên có liên quan. Về lợi nhuận, năm 2017 công ty đạt 14,37 tỷ đồng, tăng 56% so với năm 2016 và quý 1/2018 đạt 1,2 tỷ đồng.

Xem thêm Bản cáo bạch niêm yết của Trường Giang

Hải An

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên