TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thêm một doanh nghiệp sắp chốt quyền trả cổ tức cao gấp đôi thị giá

Thêm một doanh nghiệp sắp chốt quyền trả cổ tức cao gấp đôi thị giá

Trên thị trường, cổ phiếu của doanh nghiệp này cũng hầu như không có giao dịch khớp lệnh.

Ngày 13/1 tới đây CTCP Tư vấn Đầu tư và Xây dựng Giao thông Vận tải (mã chứng khoán TVG – UpCOM) sẽ chốt danh sách cổ đông nhận cổ tức năm 2015 bằng tiền tỷ lệ 10% (01 cổ phiếu nhận 1.000 đồng). Thời gian thanh toán dự kiến 25/1/2017.

Về doanh nghiệp, công ty có vốn điều lệ hơn 20 tỷ đồng,tương ứng với việc phải chi hơn 2 tỷ đồng để trả cổ tức cho cổ đông. Đây không phải là con số cổ tức lớn đáng để nhắc đến như nhiều doanh nghiệp khác.

Điều đáng chú ý nhất ở doanh nghiệp là, hiện trên thị trường, thị giá cổ phiếu này chỉ 500 đồng/cp. Như vậy với mức cổ tức nhận về 1.000 đồng/cổ phiếu, lớn gấp đôi thị giá.

Trên thị trường, cổ phiếu TVG cũng hầu như không có giao dịch khớp lệnh. Năm 2014 cổ đông công ty cũng nhận được 1.000 đồng cổ tức trên mỗi cổ phiếu.

Hiện tượng doanh nghiệp trả cổ tức lớn hơn thị giá khá hiếm. Muối Khánh Hòa (KSC) và May Phan Thiết (PTG) là doanh nghiệp được nhắc đến nhiều nhất khi nói đến trường hợp này. Mấy năm gần đây công ty này đều trả cổ tức cao hơn thị giá, và Sở Giao dịch chứng khoán đã phải quyết định không điều chỉnh giá cổ phiếu này tại ngày nhận cổ tức.

Thanh Mai

Theo InfoNet/VSD