TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Thêm nhiều cơ hội cho doanh nhân, nhà đầu tư Việt thành công ở Úc

15-06-2017 - 13:30 PM | Doanh nghiệp

Thêm nhiều cơ hội cho doanh nhân, nhà đầu tư Việt thành công ở Úc

Bên cạnh giải pháp thường trú trực tiếp Visa 132, East West Group triển khai Hệ thống hỗ trợ về pháp lý, lộ trình đầu tư, định cư, kế hoạch tài chính, kinh doanh và huy động vốn để giúp NĐT thành công tại Úc.

Trong hội nghị “Đối thoại với Chính phủ bang New South Wales và East West Group” chủ đề Tiếp cận thị trường Úc và Giải pháp thường trú trực tiếp Visa 132, diễn ra ngày 8/6/2017 ở TP. HCM và 14/6 tại Hà Nội, Ông Nguyễn Hoàng Tranh, Chủ tịch Tập đoàn East West Group cho biết, các nhà đầu tư và các doanh nhân tài năng Việt Nam có thể tham gia chương trình Visa 132B mà East West Group đang cùng với Quỹ đầu tư Fami của Úc xúc tiến để có thêm nhiều cơ hội đầu tư, định cư, kinh doanh ở bang New South Wales.

Theo đó, chỉ với khoản đầu tư ban đầu tối thiểu 1 triệu AUD (tương đương khoảng 17,1 tỷ đồng), doanh nhân Việt sẽ trở thành Thường Trú Nhân của nước Úc chỉ trong vòng 12 tháng, được thụ hưởng các quyền an sinh xã hội, y tế, giáo dục như công dân Úc, từ đó dễ dàng định cư, kinh doanh lâu dài tại Úc.

Với Quỹ đầu tư Fami, các doanh nghiệp, và doanh nhân tài năng Việt có thể tìm kiếm đối tác có lĩnh vực kinh doanh hai bên có chung kỹ năng để liên doanh và sẽ được tư vấn đầu tư theo từng giai đoạn. Cho 4 năm đầu tư tại Úc, nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra chi phí ban đầu là 250.000 AUD, nộp thành 2 giai đoạn (50,000 AUD sau khi ký hợp đồng và 200,000 AUD còn lại sau khi nhận được sự Đề cử của Bang). Quỹ đầu tư Fami cam kết sau tối đa 4 năm sẽ hoàn trả tiền đầu tư (AUD 1 triệu), kèm theo là trả lợi nhuận đầu tư cố định 5%/năm (tương đương AUD 50,000/năm). Như vậy, sau 4 năm, NĐT sẽ được hoàn lại tiền đầu tư là AUD 1 triệu kèm theo AUD 200,000. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng sẽ được Quỹ tư vấn những chính sách về thuế của Chính phủ và chính quyền liên bang.

Với những chính sách này, chương trình visa 132B đang mở ra nhiều cơ hội cho doanh nhân, nhà đầu tư Việt đến đất nước này khởi nghiệp, đầu tư, định cư. Việc các tổ chức, doanh nghiệp xúc tiến đầu tư, kinh doanh, định cư ở các quốc gia phát triển đang là xu hướng toàn cầu, vì hợp tác đầu tư, kinh doanh theo xu hướng toàn cầu hóa này mở ra nhiều cơ hội kinh doanh hơn.

Tuy nhiên, việc đầu tư kinh doanh tại Úc hay bất kỳ một thị trường mới nào cũng đều phức tạp, bởi vì nhà đầu tư sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức không lường trước. Theo Luật sư Nguyễn Hoàng Tranh: “Có ba nguyên nhân dẫn tới thất bại của các Doanh nhân, Nhà đầu tư đến Úc là do chưa được trang bị đầy đủ kiến thức thực tiễn về pháp luật của Úc; chưa được tư vấn về kinh nghiệm kinh doanh thực tiễn tại Úc; chưa được kết nối với chính quyền, cộng đồng doanh nghiệp của Úc để kêu gọi hợp tác và huy động kịp thời các nguồn lực cần thiết.”

Vì thế, bên cạnh giải pháp Visa 132 giúp doanh nhân trở thành Thường Trú Nhân Úc trực tiếp trong 12 tháng, East West Group còn triển khai Hệ thống hỗ trợ kinh doanh đặc biệt, bao gồm các hỗ trợ về pháp lý, lộ trình đầu tư, định cư, kế hoạch tài chính, kinh doanh, tiếp cận cộng đồng công nghiệp Úc, và huy động vốn.

Là đơn vị luôn tích cực tạo cầu nối giao thương, thúc đẩy mạnh mẽ các hoạt động giao thương, xúc tiến thương mại giữa doanh nghiệp, nhà đầu tư Việt Nam và Úc, Tập đoàn East West Group đang tích cực hỗ trợ và tạo ra nhiều cơ hội khởi nghiệp, đầu tư, định cư cho doanh nhân, nhà đầu tư có mong muốn thành công tại Úc.

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên