TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thêm VHG, danh sách chứng khoán không được giao dịch ký quỹ càng nhiều mã nóng

Thêm VHG, danh sách chứng khoán không được giao dịch ký quỹ càng nhiều mã nóng

Danh sách chứng khoán không được giao dịch ký quỹ đang nối dài thêm với nhiều tên tuổi "hot" như VJC, SAB, BHN, PC1, FTS, NVL...và mới đây là VHG.

Sở Giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh vừa thông báo danh sách bổ sung chứng khoán không được giao dịch ký quỹ.

Trong đó, chứng khoán VHG của CTCP Đầu tư Cao su Quảng Nam bị bổ sung vào danh sách chứng khoán không được giao dịch ký quỹ do lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ trên BCTC hợp nhất kiểm toán năm 2016 là số âm.

Năm 2016, Cao su Quảng Nam đạt 1.164 tỷ đồng doanh thu, tăng trưởng mạnh 76% so với doanh thu đạt được năm 2015. Tuy nhiên, do giá vốn đội lên cao, bên cạnh đó, các khoản chi phí cũng tăng mạnh nên cả năm Cao su Quảng Nam chịu lỗ hơn 30 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ năm 2015 lãi sau thuế 75 tỷ đồng. Riêng lỗ ghi nhận về cho cổ đông công ty mẹ 32,5 tỷ đồng.

Như vậy, danh sách chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ đến ngày 10/4/2017 trên HoSE đã tăng lên thành 53 mã, trong đó có mã VNA của CTCP Vận tải biển Vinaship thuộc dạng chứng khoán bị hủy niêm yết bắt buộc.

Ngoài 10 mã không được giao dịch ký quỹ do thời gian niêm yết dưới 6 tháng như VJC của Hàng không Vietjet, SAB của Sabeco, BHN của Habeco, PC1 của Xây lắp điện 1, NVL của Novaland, 2 quỹ đầu tư FUCTVGF1FUCVREIT, FTM của CTCP Đầu tư và Phát triển Đức Quân, FTS của Chứng khoán FPT, DAH của Tập đoàn khách sạn Đông Á, thì các mã khác đều thuộc dạng chứng khoán bị cảnh báo, kiểm soát, thậm chí bị tạm ngừng giao dịch hoặc có lợi nhuận sau thuế là số âm…

Thái Phương

Theo Trí thức trẻ/HSX

Trở lên trên