TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thép Nam Kim chào bán cổ phiếu cho cổ đông chiến lược giá 22.300 đồng/cp

Thép Nam Kim chào bán cổ phiếu cho cổ đông chiến lược giá 22.300 đồng/cp

HĐQT công ty cũng thống nhất việc đầu tư mua lại 100% cổ phần công ty Ống Thép Nam Kim (vốn điều lệ 60 tỷ đồng)

CTCT Thép Nam Kinh (mã: NKG) thông báo Nghị quyết HĐQT về việc đã thông qua việc chào bán cổ phiếu cho Đối tác chiến lược và đầu tư mua lại CTCP Ống thép Nam Kim.

Theo đó, NKG dự kiến bán 6 triệu cổ phiếu với giá chào bán 22.300 đồng/cổ phiếu cho đối tác Unicoh Specialty Chemicals Co.,Ltd. Số cổ phiếu này bị hạn chế chuyển nhượng 1 năm kể từ ngày hoàn thành đợt chào bán.

Tổng số tiền 133,8 tỷ đồng thu được từ đợt chào bán dùng để mua sắm thiết bị máy móc sản xuất và bổ sung nguồn vốn lưu động trong năm 2016 và 2017.

Ngoài ra, HĐQT công ty cũng thống nhất việc đầu tư mua lại 100% cổ phần công ty Ống Thép Nam Kim (vốn điều lệ 60 tỷ đồng) tại Đường VL1, Khu công nghiệp Vĩnh Lộc 2, Xã Long Hiệp, Huyện Bến Lức, Long An. Số tiền mua lại sẽ được giao cho chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc sẽ đàm phán giá mua lại với đối tác nhưng không được vượt 10.000 đồng/cổ phần.

Ông Lương Thanh Bình – Thành viên HĐQT của CTCP Thép Nam Kim hiện đang sở hữu 50% số cổ phần của CTCP Ống Thép Nam Kim và vợ là bà Bùi Thị Xuân Trang – người đại diện theo pháp luật sở hữu 25% số cổ phần của công ty này. Do đó, ông Lương Thanh Bình không được quyền tham gia biểu quyết về việc mua lại công ty.

Tiến Phương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên