TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị giá hơn 200.000 đồng/cp, Coteccons phát hành ESOP cho nhân viên với giá chưa bằng 1/5

Thị giá hơn 200.000 đồng/cp, Coteccons phát hành ESOP cho nhân viên với giá chưa bằng 1/5

Nếu tính theo thị giá hiện hành, nhân viên được quyền mua ESOP của Coteccons đã “tạm lãi” 232 tỷ đồng.

CTCP Xây dựng Coteccons (CTD) vừa thông báo phát hành gần 1,31 triệu cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động trong công ty (ESOP) với mức giá phát hành là 40.000 đồng/cp.

Tỷ lệ phát hành ESOP của Coteccons tương đương 1,69% lượng cổ phiếu đang lưu hành. Số cổ phiếu phát hành sẽ bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng 2 năm. Sau đợt phát hành này, vốn điều lệ Coteccons sẽ tăng lên 783,55 tỷ đồng.

Hiện tại, thị giá cổ phiếu CTD trên thị trường đang ở mức 218.000 đồng/cp. Mức giá phát hành ESOP cho nhân viên chỉ bằng 18% thị giá hiện hành của CTD. Nếu tính theo thị giá hiện hành, nhân viên được quyền mua ESOP của Coteccons đã “tạm lãi” 232 tỷ đồng.

Đây là lần thứ 3 Coteccons phát hành ESOP cho nhân viên, sau 2 lần thực hiện trong năm 2015 và 2016.


Diễn biến cổ phiếu CTD kể từ khi niêm yết

Diễn biến cổ phiếu CTD kể từ khi niêm yết

Trước Coteccons, một doanh nghiệp lớn niêm yết trên HoSE khác là Thế giới di động (MWG) cũng công bố kế hoạch phát hành ESOP cho nhân viên. Theo đó, MWG sẽ phát hành hơn 9,22 triệu cổ phiếu ESOP, tương ứng tỷ lệ phát hành 3% với mức giá 10.000 đồng/cp. Số cổ phiếu ESOP này sẽ bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng 4 năm, trong đó mỗi năm sẽ có 25% cổ phần đã nhận được tự do chuyển nhượng.

Thị giá MWG hiện đang ở mức 133.000 đồng/cp, như vậy mức giá phát hành chỉ bằng 7,5% thị giá cổ phiếu.

So với kế hoạch phát hành ESOP của TGDĐ, Coteccons có “nhược điểm” khi mức giá phát hành cao hơn, lượng phát hành ít hơn nhưng bù lại, thời gian hạn chế chuyển nhượng thấp hơn so với TGDĐ.

Ngoài Coteccons, TGDĐ, thời gian gần đây, SSI, HDBank cũng đồng loạt công bố kế hoạch phát hành ESOP khá hấp dẫn cho nhân viên.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên