TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thi nhau tuốt sạch lá nhàu bán giá 4.000 đồng/kg

25-10-2018 - 09:34 AM | Thị trường

Giá trái nhàu tại Cà Mau đang 15.000 đồng/kg. Mấy ngày qua thương lái mua luôn lá tươi cây nhàu với giá 4.000 đồng/kg.

Khoảng 1 tuần qua, tại tỉnh Cà Mau người dân vùng nông thôn huyện Thới Bình thi nhau đi hái lá cây nhàu bán vì thương lái đang đổ về thu mua với giá 4.000 đồng/kg nhàu tươi.

Thi nhau tuốt sạch lá nhàu bán giá 4.000 đồng/kg - Ảnh 1.

Các vừa nhàu ở Cà Mau đang thu mua lượng lớn lá nhàu tươi (CTV).

Ông Đinh Đức Thiệu, chủ một vựa chuyên thu gom trái nhàu tươi hơn 10 năm qua cho biết: "Tôi cũng được nhiều người đến từ TP.HCM đặt hàng với lượng lớn lá nhàu phơi khô. Nhưng tôi chưa nhận lời vì thấy có gì đó không ổn lắm. Cây nhàu bị tuốt hết lá rồi sao sinh trưởng phát triển được nữa. Sau này có trái đâu mà mua".

Tuy nhiên nhiều chủ vựa khác thì khó lòng từ chối vì việc làm có lãi cao. Tiết lộ từ các chủ vựa ở huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau cho thấy với giá thu vào 4.000 đồng/kg, phơi khô 10 ký tươi được 1 kg khô, tức khoảng 50.000 đồng/kg khô.

Thương lái đặt hàng chở tới TP.HCM sẽ thu mua mỗi ký lá nhàu khô từ 120 đến 150 ngàn đồng, tức người thu mua sẽ có lãi tầm 70 đến cả trăm ngàn đồng/kg lá nhàu khô .

Ông Nguyễn Văn Toàn, Chủ tịch xã Tân Lộc, huyện Thới Bình tỉnh Cà Mau, nơi có hàng chục vựa nhàu và nhiều người đang thu gom lá tỏ ra nghi ngờ hoạt động mua lá nhàu và cho biết đang tiếp tục tìm hiểu.

Ngoài ra, từ nhiều tháng nay, các đại gia từ ngoài tỉnh tìm về Cà Mau săn đất trồng nhàu. Các vựa bán cây nhàu giống, nhàu cao sản cũng đã xuất hiện nhiều nơi ở Thới Bình, U Minh, Trần Văn Thời - những vùng nước ngọt chuyên trồng lúa và làm vườn.

Theo Chí Hạo

Pháp luật Tp Hồ Chí Minh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên