TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Thị trường BĐS: “Nhu cầu một đằng xây dựng một nẻo”

15-09-2016 - 10:00 AM | Tin tức dự án

Thị trường BĐS: “Nhu cầu một đằng xây dựng một nẻo”

Trên thị trường BĐS hiện nay đang xuất hiện những vấn đề trái ngược trong mối quan hệ về quy luật cung cầu.

Nhu cầu của người dân đang hướng đến nhu cầu sống xanh, thoáng đãng thì nhiều dự án lại có mật độ xây dựng quá cao và mật độ dân số quá đông đúc.

Khi thị trường BĐS bước vào một chu kỳ phát triển mới sẽ đồng nghĩa với việc các dự án chung cư sẽ lần lượt được đầu tư xây dựng mới cũng như những dự án cũ sẽ tái khởi động trở lại. Với một số lượng lớn các dự án được tung ra thị trường thì điều hiển nhiên có thể nhìn thấy được, đó là sự cạnh trạnh giữa các dự án các chủ đầu tư sẽ ngày càng khốc liệt. Với thực trạng như hiện nay thì khu vực trung tâm các thành phố lớn đang đứng trước nguy cơ quá tải về mật độ dân số. Điều này đang ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống của người dân.

Hiện nay, người mua nhà đã thông thái hơn và họ đang dần quan tâm tới những dự án có mật độ dân cư thấp. Do đó hiện nay nhiều dự án có mật độ xây dựng cao và thiếu không gian sống, đang ở trong tình trạng không thể thanh khoản được sản phẩm của mình, thậm chí có những dự án được hoàn thiện từ cuối năm 2015 nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn chỉ thanh khoản được 2/3 số lượng căn hộ.

Với một dự án BĐS hiện nay đặc biệt là loại hình chung cư thì việc có được một vị trí thuận lợi về giao thông, kết nỗi dễ dàng với các cơ quan, trường học và một điều cũng khá quan trọng đó là mật độ dân số không quá đông đúc. Có được những yếu tố đó thì việc thanh khoản dự án sẽ diễn ra trong một chu kỳ ngắn và vấn đề quay vòng nguồn vốn của đơn vị chủ đầu tư sẽ hiệu quả hơn. Tuy nhiên trên thị trường BĐS hiện tại, đặc biệt là Thủ đô Hà Nội những dự án đáp ứng được những yếu tố trên là rất ít.

Những hình ảnh hiếm có tại các dự án hiện nay.

Các dự án khu vực gần với các cơ quan nhà nước hay công viên thì dường như mật độ dày đặc, các dự án chung cư cũng ít hơn vì vấn đề xin cấp phép xây dựng gặp rất nhiều khó khăn. Việc được phép xây dựng dự án tại những vị trí này thì dự án đó được đánh giá là khá cao và không ảnh hưởng đến an ninh và mật độ dân số tại các khu vực đó.

Dự án HongKong Tower là một trong số ít dự án nằm tại đất ‘vàng’ nội đô được xây dựng với chiều cao 2 tòa 23 và 27 tầng tại khu vực Đê La Thành. Với sự kết nối dễ dàng với các trục đường giao thông lớn, các cơ quan, trường học cùng với đó là mật độ xây dựng, căn hộ thiết kế hợp lý chỉ 6 căn hộ trên một sàn và đáp ứng được không gian xanh ngay tại dự án, điểm đặc biệt nữa mà những dự án khác không có là nằm ngay cạnh công viên Thủ Lệ. Những yếu tố trên đã giúp cho dự án thu hút được sự quan tâm đông đảo từ phân khúc khách hàng cao cấp.

Dự án chung cư HongKong Tower.

Trong tháng ngâu vừa qua theo quan điểm của người Việt, đây là tháng không mang lại nhiều may mắn trong giao dịch mua bán các giá trị lớn. Tuy nhiên dự án HongKong Tower vẫn có được giao dịch tốt, do tâm lý lo ngại hết sản phẩm của nhiều đối tượng khách hàng quan tâm tới dự án. Tính đến thời điểm hiện nay dự án đã thanh khoản được trên 50% lượng căn hộ của mỗi dự án. Sự thành công của dự án HongKong Tower sẽ tạo ra một xu hướng mới của thị trường BĐS trong tương lai.

A.D

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên