TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường bùng nổ trong phiên chiều, VN-Index tăng gần 9 điểm

Thị trường bùng nổ trong phiên chiều, VN-Index tăng gần 9 điểm

Sự bùng nổ của thị trường trong phiên chiều nay có công lớn từ nhóm cổ phiếu Bluechips như VNM, CTD, MSN, BVH, VCB….trong đó, VNM, CTD đều leo lên mức giá cao kỷ lục kể từ khi niêm yết.

Trái với sự giằng co trong phiên sáng, dòng tiền đã đổ mạnh vào thị trường trong phiên giao dịch buổi chiều giúp 2 chỉ số bứt phá khá mạnh. Đóng cửa phiên giao dịch, VnIndex tăng 8,94 điểm (1,35%) lên 673,5 điểm; Hnx-Index tăng 0,42 điểm (0,49%) lên 87,05 điểm.

Sự bùng nổ của thị trường trong phiên chiều nay có công lớn từ nhóm cổ phiếu Bluechips như VNM, CTD, MSN, BVH, VCB….trong đó, VNM, CTD đều leo lên mức giá cao kỷ lục kể từ khi niêm yết.

Ngoài ra, sự tích cực của thị trường không thể không nhắc đến nhóm cổ phiếu thép với hàng loạt cổ phiếu tăng mạnh sau khi Bộ Công thương đã chính thức áp dụng biện pháp tự vệ đối với mặt hàng phôi thép và thép dài nhập khẩu. Đóng cửa phiên giao dịch, TLH, VIS, POM, NKG đều tăng kịch trần.

Sự tích cực của thị trường cũng lan rộng ra nhiều nhóm cổ phiếu khác như chứng khoán HCM, SSI, VND, BVS…hay nhóm cổ phiếu bất động sản- xây dựng CTD, BCI, FCN, VCG, SJS, HAR, SCR….

Một điểm nhấn đáng chú ý trong phiên hôm nay là dòng tiền cũng đổ mạnh vào các cổ phiếu có tính cơ bản sau nhiều phiên giảm mạnh như CVT, AAA, GIL, NET, SVC, SVC,…và có lẽ động thái này nhằm đón đầu KQKD quý 2 sắp được công bố.


Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, chỉ số VnIndex tăng 2,1 điểm (0,32%) lên 666,66 điểm; trong khi Hnx-Index giảm nhẹ 0,29 điểm (0,34%) xuống 86,33 điểm.

Mặc dù điểm số trong phiên sáng có phần giằng co, tuy vậy diễn biến giao dịch trên 2 sàn đang diễn ra khá sôi động. Trong đó, nhóm cổ phiếu thép là điểm nhấn đáng chú ý nhất với nhiều mã tăng mạnh như HPG, HSG, VGS, TLH, VIS….

Bên cạnh đó, các cổ phiếu thuộc nhóm bất động sản, xây dựng như CTD, FCN, HAR, LDG, VCG, SJS…cũng đang thu hút dòng tiền khá tốt.

Ngoài ra, dòng tiền trong phiên sáng nay cũng tập trung kha mạnh vào các cổ phiếu sản xuất cơ bản như AAA, CVT, DHC, GIL, LAS, NET, SVC… khiến giao dịch trở nên tương đối sôi động.


Tâm lý thận trọng sau những phiên giảm mạnh tuần trước đã khiến thị trường mở cửa tuần giao dịch mới trong sắc đỏ giảm điểm. Tuy vậy, áp lực bán không quá mạnh cùng lực cầu sẵn sàng tham gia “bắt đáy” khiến thị trường mau chóng phục hồi.

Tại thời điểm 10h, chỉ số VnIndex tăng 1,28 điểm (0,19%) lên 665,84 điểm. Trong khi đó, Hnx-Index vẫn giảm nhẹ 0,52 điểm (0,6%) xuống 86,11 điểm.

Các cổ phiếu bất động sản, xây dựng như VCG, TIG, CTD, FCN, HBC….đang giao dịch khá tốt và dòng tiền có xu hướng tập trung tại đây. Bên cạnh đó, sắc xanh cũng hiện diện tại một vài cổ phiếu chứng khoán top đầu như HCM, SSI, VND….

Nhóm cổ phiếu thép cũng giao dịch khá sôi động khi HPG, HSG, VGS, TLH, VIS, NKG…đồng loạt tăng điểm.

Ngược lại, nhóm khoáng sản như ACM, BGM, KSA, KSH…tiếp tục bị bán mạnh và giảm sàn. Trong đó, KSA đang dư bán gần 9 triệu cổ phiếu tại giá sàn.

Còn với cổ phiếu VNB (Sách Việt Nam), tình trạng khan hàng vẫn tiếp tục diễn ra khi không có bất kỳ lệnh bán nào xuất hiện. Cổ phiếu này hiện dư mua gần 600 nghìn đơn vị tại giá trần 21.000đ.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên