TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường bùng nổ trong phiên chiều, VnIndex bật tăng gần 8 điểm

Thị trường bùng nổ trong phiên chiều, VnIndex bật tăng gần 8 điểm

Thép tiếp tục là nhóm có giao dịch sôi động nhất phiên hôm nay với một loạt mã tăng điểm như HPG, HSG, TLH, NKG, VGS….

Diễn biến giao dịch trong buổi chiều trở nên tích cực hơn đáng kể khi sắc xanh lan tỏa rộng ra nhiều nhóm ngành trên thị trường thay vì tập trung vào một vài Bluechips như phiên sáng.

Thép tiếp tục là nhóm có giao dịch sôi động nhất phiên hôm nay với một loạt mã tăng điểm như HPG, HSG, TLH, NKG, VGS….Ngoài ra, dòng tiền cũng quay về với một số cổ phiếu cơ bản, đạt kết quả kinh doanh tốt như AAA, VCS, SKG, LIX, VIT,….

DRH sau nhiều phiên giảm sàn đã quay đầu tăng điểm sau thông tin tiến hành nắm giữ 51% cổ phần KSB. Tuy vậy, TTF vẫn tiếp tục giảm sàn và không còn dư bán cuối phiên.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VnIndex tăng 7,52 điểm (1,16%) lên 656,11 điểm; Hnx-Index tăng 0,18 điểm (0,21%) lên 83,7 điểm. Thanh khoản thị trường cải thiện đáng kể với 170 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 2.845 tỷ đồng. Trong đó, VIC có giao dịch thỏa thuận khá đáng chú ý với 2,43 triệu cổ phiếu, tương ứng 123 tỷ đồng.


Phiên giao dịch 27/7 mở cửa trong sắc xanh bao trùm 2 chỉ số. Tuy vậy, đà tăng của thị trường đang khá phụ thuộc vào các Bluechips như VNM, VCB, HPG,….,trong khi các nhóm cổ phiếu khác nhìn chung giao dịch vẫn khá giằng co hoặc mức tăng rất yếu.

VNM tiếp tục thu hút lực cầu mạnh và tăng 2.000đ lên 159.000đ; HPG cũng tăng 400đ sau những thông tin tích cực về KQKD quý 2. Ngoài ra, các cổ phiếu ngành thép khác như HSG, VIS, VGS, NKG, TLH…cũng giao dịch khá sôi động trong buổi sáng nay.

Tại thời điểm 10h5’, chỉ số VnIndex tăng 5,19 điểm (0,8%) lên 653,78 điểm; Tuy vậy, Hnx-Index chỉ tăng nhẹ 0,15 điểm (0,18%) lên 83,68 điểm.

Cổ phiếu TTF vẫn tiếp tục chuỗi ngày giảm sàn với dư bán lớn. Trong khi đó, DRH đã lấy lại sắc xanh sau khi giảm sàn 5 phiên liên tiếp.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên