TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường "cầm máu" với giá trị giao dịch hơn 5.000 tỷ đồng, BHS, KSB, FCN, BMP giảm sàn

Thị trường "cầm máu" với giá trị giao dịch hơn 5.000 tỷ đồng, BHS, KSB, FCN, BMP giảm sàn

TDH hồi phục mạnh, mức giảm trên 5% thu hẹp chỉ còn giảm 1,4% và có lúc còn bật lên sắc xanh. Sau khi bị cắt margin vì chậm nộp thuế, doanh nghiệp này nhanh chóng công bố đã hoàn tất việc nộp thuế này. Khối ngoại đã mua ròng hơn 250.000 TDH trong phiên hôm nay.

Sắc xanh yếu ớt của phiên sáng không thể kéo dài trong phiên chiều và thị trường tiếp tục ở trong trạng thái “bò tùng xẻo”. Mức giảm không quá mạnh để nhà đầu tư phải cuống cuồng bán hàng nhưng quá yếu để có thể tạo ra sự đảo chiều về giá và tài khoản nhà đầu tư đa số sẽ bào mòn dần. Như thường lệ, chỉ số thường có sự giảm mạnh trước 2h và sau thời điểm này thì hồi phục nhẹ.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng tích cực nhất trong phiên này dù VCB chỉ tăng 0,1%, BID tăng 0,3% và CTG giảm 1,1%. Tăng mạnh nhất là STB với 3,4% và ACB tăng 0,8%.

Cùng với ngân hàng là Dược phẩm. Dẫn đầu là DHG và TRA với mức tăng lần lượt là 1,4% và 5,1%.

Một số cổ phiếu có diễn biến đáng chú ý như BHS – giảm sàn sau khi chính thức công bố ngày hủy niêm yết để sáp nhập với SBT - cũng giảm 1,5%. Không chỉ những cổ phiếu nóng như OGC, CCL… giảm sàn mà một loạt cổ phiếu của doanh nghiệp tốt như KSB, FCN, BMP cũng giảm sàn.

TDH hồi phục mạnh, mức giảm trên 5% thu hẹp chỉ còn giảm 1,4% và có lúc còn bật lên sắc xanh. Sau khi bị cắt margin vì chậm nộp thuế, doanh nghiệp này nhanh chóng công bố đã hoàn tất việc nộp thuế này. Khối ngoại đã mua ròng hơn 250.000 TDH trong phiên hôm nay.

Trong khi đó, ngoài HAI, HAR, NVT, ATG vẫn trần thì cũng có nhiều cổ phiếu mạnh đi ngược thị trường như VNM, MSN, PLX, VJC, PPC, BFC, DGW…

Đóng cửa phiên giao dịch, VN-index giảm 1,42 điểm xuống 767,49 điểm, khối lượng giao dịch đạt 238 triệu cổ phiếu tương đương 4.412 tỷ đồng nhưng có đến hơn 900 tỷ đồng là thỏa thuận. Mức giảm này là do GAS giảm tới 2,3% về sát 60.000 đồng. HNX-Index giảm nhẹ 0,04 điểm và đạt 613 tỷ đồng về giá trị giao dịch. Tổng giá trị 2 sàn đạt hơn 5.000 tỷ đồng.


VN-Index nhiều lần phục hồi và giao động quanh mốc 770 nhưng cuối cùng, khi kết phiên sáng vẫn khép lại trong sắc đỏ, giảm 0,04 điểm. HPG, VIC, GAS, MWG… hàng loạt cổ phiếu vốn hóa lớn giảm điểm đã kéo chỉ số xuống.

Trong khi đó, nhóm cổ phiếu ngân hàng giữ nhịp thị trường với sắc xanh tại VCB, CTG, BID, STB, ACB… và chỉ có MBB giảm. PLX cũng hồi phục và tăng 0,4%. SAB tăng mạnh 3%.


Trong gần 1 tiếng đầu phiên sáng, thị trường tiếp tục chìm trong biển lửa với 170 mã giảm trên HOSE và hơn 80 mã đỏ trên HNX. Trong VN30, chỉ có duy nhất DHG đang tăng, thậm chí tăng tới 3,2% với lực mua tích cực từ khối ngoại.

Những bluechips trụ cột nhất của thị trường như GAS, HPG, VIC, VNM, MSN, PLX đều giảm và GAS và HPG là tác nhân lớn nhất khiến chỉ số giảm mạnh. Về phía ngược lại, vẫn là anh em nhà bia BHN và SAB xanh và nâng đỡ chỉ số. SAB tăng 0,9% còn BHN lại tăng trần.

HPG sau khi công bố KQKD 6 tháng tăng 14%, cũng giảm tới 3% trong phiên hôm nay và được khối ngoại mua ròng rất mạnh. Cổ phiếu của ông lớn ngành thép đang đứng thứ 3 về thanh khoản trên HOSE với 2,8 triệu đơn vị.

Khi các cổ phiếu trụ đang giảm thì dòng tiền loanh quanh chảy vào các cổ phiếu penny. HAI, HAR vẫn tăng trần. OGC tiếp tục có mức thanh khoản lên tới 14,75 triệu cổ phiếu nhưng đã từ giá trần về giá sàn và tạm thời “cầm máu” ở mức giảm hơn 4%.

Bất chấp những diễn biến xung quanh, một số cổ phiếu cơ bản có KQKD tốt hay có câu chuyện riêng vẫn đang tăng giá rất tích cực như APC tăng trần, BHS, DIG, NTC…

Một trong những điểm sáng của thị trường cũng đến từ nhóm ngân hàng. VCB, BID, ACB, STB tăng giá. CTG, SHB và EIB đứng tham chiếu.

Sau khi giảm tới hơn 4 điểm thì VN-Index hồi phục cũng rất nhanh và vào lức 9h50, chỉ số chỉ còn giảm 1,77 điểm nhờ lực đỡ của cổ phiếu ngân hàng.

Tại nhóm cổ phiếu bất động sản, sắc đỏ tất nhiên vẫn áp đảo. Riêng TDH - cổ phiếu vừa bị thông báo cắt margin lại không giảm sàn và được mua mạnh, đặc biệt là khối ngoại. Khối này đã mua hơn 175.000 cổ phiếu TDH.

Tú Linh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên