TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Thị trường chung cư sôi động tại TP.HCM và Hà Nội

29-04-2016 - 17:30 PM | Thị trường

Thị trường chung cư sôi động tại TP.HCM và Hà Nội

Theo khảo sát từ 9.000 tin đăng rao bán và cho thuê chung cư trên Chợ Tốt tại TP.HCM và Hà Nội trong quý 1 năm 2016, thị trường tập trung sôi động nhất tại quận 7, Tân Phú (TP HCM) và quận Hoàng Mai, Hà Đông (Hà Nội).

Theo đó, số lượng chung cư rao bán và cho thuê tại quận 7, Tân Phú chiếm 26% lượng tin đăng trên toàn TP.HCM; tại quận Hoàng Mai, Hà Đông chiếm 36% lượng tin đăng tại Hà Nội.

Tại Hà Nội, 94% căn hộ rao bán và cho thuê tập trung ở các quận nội thành (Hoàng Mai, Hà Đông, Cầu Giấy, Đống Đa, v.v), trong khi căn hộ rao bán và cho thuê ở TP HCM trải đều ở cả nội thành và ngoại thành. Người tiêu dùng có thể mua căn hộ một phòng ngủ tại khu vực nội thành Hà Nội với giá trung bình 770 triệu, với điểm thu hút là các chung cư mini diện tích nhỏ.

Người tiêu dùng ngân sách có hạn nhưng có nhu cầu mua căn hộ chung 3 phòng ngủ có thể tham khảo chung cư đã hoàn thiện và bàn giao nhà tại các quận ngoại thành như Bình Tân, Thủ Đức (TP.HCM) hay Hoài Đức, Thanh Trì (Hà Nội) với giá trung bình 1 tỷ 3. Với ngân sách nhỉnh hơn 1 tỷ 8, các gia đình có thể tìm mua tại các quận gần trung tâm hơn như Tân Phú, Tân Bình (TP HCM) hoặc Hà Đông, Thanh Xuân (Hà Nội).

Một chi tiết khác đáng ghi nhận là giá thuê căn hộ chung cư ở TP.HCM luôn cao hơn từ 20% - 40% so với giá thuê chung cư ở Hà Nội. Vì thế, thời gian hoàn vốn của chung cư tại TP.HCM cũng nhanh hơn Hà Nội từ 3-6 năm. Đây cũng là gợi ý dành cho những người mua chung cư với mục đích đầu tư, cho thuê, đặc biệt tại các khu vực như Q.7, Q. Tân Phú, Tân Bình, Q.2.

A.D

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên