TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

100% cổ phiếu tăng trần

100% cổ phiếu tăng trần

Khi niềm tin quay trở lại, chỉ số chứng khoán trên cả hai sàn đều tăng hết biên độ với dư bán trống trơn do không một nhà đầu tư nào bán ra.

Trước giờ mở cửa phiên giao dịch sáng nay, NĐT trong nước đón nhận tín hiệu tốt lành từ thị trường chứng khoán toàn cầu.

Chứng khoán châu Á hồi phục sau một tuần giảm mạnh nhất kể từ năm 1987 nhờ dự đoán chính phủ các nước nỗ lực hỗ trợ các ngân hàng sẽ ngăn chặn khủng hoảng tín dụng toàn cầu. Các thị trường lớn như Trung Quốc, Hồng Kông và Hàn Quốc đều phục hồi trở lại sau nhiều phiên giảm điểm.

Trong đó ấn tượng nhất là thị trường chứng khoán Mỹ, chứng khoán Mỹ đã có phiên giao dịch tăng điểm mạnh nhất trong 7 thập kỷ nhờ kế hoạch chính phủ sẽ mua cổ phần của các ngân hàng và FED sẽ bơm thêm tiền vào hệ thống tài chính toàn cầu.

Trở lại với diễn biến đợt 1 trên sàn GDCK Tp Hồ Chí Minh, ngay khi mở cửa thị trường lệnh đặt mua ồ ạt tung vào áp đảo hoàn toàn bên bán đã khiến cổ phiếu đua nhau tăng giá.

Mở đầu phiên 1, VN-Index tăng 2,76% lên 381,94 điểm với gần 2 triệu cổ phiếu khớp lệnh, đạt giá trị 62,53 tỷ đồng. Giao dịch sụt giảm do gần 100% cổ phiếu tăng trần và hoàn toàn không có dư bán, trong đó cổ phiếu STB có dư mua giá trần (tính cả ATO) lên tới gần 10 triệu đơn vị, các cổ phiếu khác như DPM, HPG, SSI, FPT, SAM…cũng có lượng dư mua khối lượng lớn.
 

Trong tổng số 164 mã niêm yết trên Hose đã không có một mã nào giảm giá ngoại trừ số ít mã đứng giá do chưa có giao dịch còn lại gần 100% mã được khớp trên mức tham chiếu với chủ yếu đạt mức giá trần.

Trong đó mức tăng mạnh nhất thuộc về cổ phiếu DHG, cổ phiếu này tăng trần 5.000 đ/CP lên mức 119.000 đ/CP.

Về giao dịch, đang có sự bứt phá của mã PPC, cổ phiếu này đang được giao dịch mạnh với 503.070 đơn vị. Mã STB sau nhiều phiên liên tiếp dẫn đầu về khối lượng giao dịch hiện mới chỉ có chưa đầy 30.000 đơn vị được khóp lệnh thành công.

Sang phiên 2, VN-Index tiếp tục bứt phá với mức tăng 4,72% (tương đương 17,56 điểm) lên 389,23 điểm, dư mua dày đặc với khối lượng lớn trong khi dư bán đã hoàn toàn trống trơn. Khối lượng giao dịch đã được cải thiện với 4,29 triệu cổ phiếu, đạt 130 tỷ đồng. Đây vẫn là mức thấp so với các phiên giao dịch trước đây.

Các cổ phiếu đã công bố kết quả kinh doanh khả quan như FPT, SSI, TSC…đều đang có dư mua khối lượng lớn và không nhà đầu tư nào bán ra.

Bên sàn Hà Nội, Hastc-Index đang có mức tăng 6,82% lên 127,48 điểm với 102 cổ phiếu tăng trần, 2 cổ phiếu giám giá là NPS và SPP, còn lại 1/3 số mã niêm yết trên sàn chưa có giao dịch do chỉ có lệnh đặt mua mà không nhà đầu tư nào chịu bán ra.

Giao dịch trên toàn thị trường tính đến thời điểm 9h05 đạt 1,424 triệu cổ phiếu, tương đương 54,3 tỷ đồng. Dư bán hầu hết trống trơn khiến việc khớp lệnh hết sức khó khăn.

Ngoài cổ phiếu VSP của CTCP Đầu tư và vận tải Dầu khí Vinashin đã khớp lệnh được 195.000 cổ phiếu giá 131.800 đồng (đang có dư mua hơn 200.000 CP giá trần) và cổ phiếu VCS khớp lệnh hơn 100.000 cổ phiếu, hầu hết các cổ phiếu còn lại đều khớp lệnh rất thấp.

Các cổ phiếu đang có dư mua lớn là KLS (2,5 triệu CP), PVS (1,5 triệu CP), ACB (1,6 triệu CP)…

Thanh Tú - Phương Mai

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên