TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

10h: Thị trường hồi phục trở lại

10h: Thị trường hồi phục trở lại

Nhà đầu tư đang bắt đầu mua vào một số cổ phiếu tại mức giá hợp lý.

Các diễn biến của Dow Jones và S&P500 dường như đã không còn ảnh hưởng quá nhiều đến tâm lý các nhà đầu tư trong nước, khi phiên giao dịch hôm qua, mặc dù DJ tăng điểm song VN-Index vẫn giảm hơn 20 điểm và phá ngưỡng hỗ trợ 540 điểm mặc dù đã có lực đỡ bắt đáy xuất hiện vào giữa phiên.

Sáng nay (04/11) nhà đầu tư trong nước đón nhận thông tin về việc Tỷ phú Warrant Buffet đã bỏ 26 tỷ USD mua lại công ty hoạt động trong ngành đường sắt Burlington Northern của Mỹ khi ông này cho rằng công ty này sẽ được hưởng lợi khi nền kinh tế Mỹ hồi phục.

Nhà đầu tư nhận xét thương vụ đầu tư này của tỷ phú Buffett khiến phố Wall chú ý về cổ phiếu của nhóm ngành đã từng bị lãng quên và dự kiến sẽ hút thêm tiền đầu tư vào lĩnh vực này.

Bên cạnh đó, Ủy ban châu Âu tăng dự báo tăng trưởng của khu vực đồng tiền chung Châu Âu và dự báo kinh tế 16 nước thuộc khu vực đồng tiền chung châu Âu sẽ tăng trưởng 0,7% trong năm 2010 và 1,5% trong năm 2011. Kinh tế năm 2009 được dự báo tăng trưởng âm 4%.

Một số ngân hàng trên thế giới đã bắt đầu rục rịch tăng lãi suất cơ bản khi các tín hiệu phục hồi đang dần rõ nét hơn. Các doanh nghiệp niêm yết trong nước cũng có các kết quả lạc quan vượt kỳ vọng nhà đầu tư. Song động thái bán tháo cổ phiếu trên TTCK Việt Nam diễn ra trong những ngày đầu tháng 11 cho thấy tâm lý nhà đầu tư trong nước khá nhạy cảm với các tin đồn về thắt chặt tín dụng cũng như nhà đầu tư ngoại đã bán ròng 3 phiên liên tiếp.

VN-Index mở đầu phiên giao dịch sáng nay giảm nhẹ 1,83 điểm xuống 537,82 điểm. Khối lượng giao dịch tăng mạnh so với phiên trước, đạt 5,78 triệu đơn vị. Các cổ phiếu thị giá lớn như DRC, HAG,..vẫn giảm nhẹ, tuy nhiên SSI, STB, SJS tăng nhẹ và duy trì được sức mua. Khi SSI tăng điểm, HAG được kéo lên mốc giá trần, DHG trần từ đầu phiên, các bluechips như SAM, REE, DRC, NTL, SJS tăng điểm, VN-Index tăng mạnh gần 10 điểm. Nhưng cùng với đó, lượng bán lại ồ ạt đổ ra sàn khiến chỉ số này ngay lập tức giảm hơn 6 điểm tính đến 9h35.


Tính đến 9h47, thị trường đang hồi phục nhẹ, Vn-Index hiện đang giảm 3,57 điểm. Một số mã đang được mua vào dần tại các mức giá hợp lý. Các mã tăng trần là DIC và VSH, các mã tăng mạnh là VIC, SJS, STB (hồi nhẹ), SSI lại quay lại giảm hơn 1.000 đồng/cp.

Phương Mai - Quốc Thắng
Tổng hợp từ HSX/HNX

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên