TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

10h: VN-Index xuống dưới 520 điểm

10h: VN-Index xuống dưới 520 điểm

Mặc dù penny stocks tăng trần khá nhiều song dòng tiền vẫn đứng ngoài bluechips khiến VN-Index lại giảm điểm.

Tuần này, thị trường sẽ đón nhận thông tin về chỉ số CPI tháng 4 và các thông tin trên thị trường lãi suất khi các ngân hàng đã đồng loạt công khai nâng mặt bằng lãi suất huy động lên gần 12%/năm. Theo SSI, sắp tới, NĐT sẽ quan tâm nhiều hơn đến các diễn biến vĩ mô và tiền tệ trong nước bên cạnh diễn biến của TTCK Thế giới và KQKD quý I của các doanh nghiệp. Tâm lý chốt lời và luồng tiền tránh vào các bluechips khiến VN-Index khó tăng nhanh.

Mở đầu phiên giao dịch sáng nay (19/04), VN-Index giảm nhẹ ngay từ đầu phiên với mức giảm 0,68 điểm xuống 521.35 điểm (mức giảm 1.13%). Khối lượng giao dịch trong đợt 1 tăng mạnh lên trên 6.25 triệu cổ phiếu, tương đương 228.57 tỷ đồng.

Nhóm bluechips vẫn “lình xình” trong khi giao dịch được đẩy mạnh tại các penny stocks mới tăng như HAP, ANV, KMR, TCM (giao dịch trên 1 triệu đơn vị, trong đó riêng TCm tính đến 10h giao dịch hơn 2.2 triệu cp).

Tính đến 10h, VN-Index đang giảm 2.68 điểm xuống 519.35 điểm (mức giảm 0.51%). Các mã tăng trần ngoài 4 cổ phiếu ở trên còn có VES, TYA, PTC, PIT…

Tại sàn Hà Nội, tính đến 10h30, HNX Index tăng nhẹ 0,9 điểm lên 173,5 điểm. Toàn thị trường có 145 mã tăng, 103 mã giảm và 29 đứng giá.

Nhóm cổ phiếu nhỏ vẫn là tâm điểm của thị trường với khá nhiều mã tăng trần với lượng dư mua lớn như SHN, CMC, CSC, CVT, DCS, HHC, HHL, HJS, MAC, QNC, TLC, VMG…

Hầu hết các cổ phiếu “PV” cũng tăng trần: PVI, PVC, PVE, PVL, PDC, PGS, PVG…

Việc dòng tiền tìm đến nhóm cổ phiếu nhỏ làm cho nhóm cổ phiếu chủ chốt khá lình xình trong thời gian qua. Hiện các mã ACB, VCG, PVX, BVS… đều đang giảm giá.

Phương Mai - Quốc Thắng

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên