TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

18 công ty kiểm toán đầu tiên được chấp thuận kiểm toán DN niêm yết năm 2013

18 công ty kiểm toán đầu tiên được chấp thuận kiểm toán DN niêm yết năm 2013

Tổng số kiểm toán viên được chấp thuận trong đợt này là 229 người. Tổng số doanh nghiệp niêm yết là 708 doanh nghiệp, chưa kể các doanh nghiệp giao dịch sàn UpCom và các doanh nghiệp đại chúng quy mô lớn.

Hôm nay UBCK vừa công bố danh sách 18 công ty kiểm toán được chấp thuận kiểm toán cho tổ chức phát hành, tổ chức niêm yết và tổ chức kinh daonh chứng khoán năm 2013 – đợt 1.

Trong số 18 công ty kiểm toán được chấp thuận thì Deloitte là công ty có nhiều kiểm toán viên được chấp thuận nhất, với 40 người. Tổng số kiểm toán viên được chấp thuận trong đợt này là 229 người.

Hiện tại TTCK có 708 doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội và HCM (chưa kể các doanh nghiệp giao dịch tại sàn UpCOM), trong khi đó theo quy định của Thông tư 52 kể từ 1/6/2012 ngoài doanh nghiệp niêm yết phải soát xét báo cáo tài chính bán niên và kiểm toán báo cáo tài chính năm thì các doanh nghiệp đại chúng quy mô lớn (có vốn trên 120 tỷ đồng và có trên 300 cổ đông) cũng phải thực hiện báo cáo như doanh nghiệp niêm yết.

Điều này sẽ gây áp lực không nhỏ lên các công ty kiểm toán khi lực lượng mỏng trong khi khối lượng công ty khổng lồ.

Danh sách công ty kiểm toán được chấp thuận năm 2013 - đợt 1

Hoàng Ly

phuongmai

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên