TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

199k/tháng - giao dịch xả láng!

199k/tháng - giao dịch xả láng!

Công ty chứng khoán HVS Vietnam, thuộc Tập đoàn HVS Group, Malaysia, vừa mới công bố sản phẩm đầu tiên trong chiến lược low cost broker (môi giới chi phí thấp) của mình chính là Unlimited Account.

Khẩu hiệu của sản phẩm này là “199k/tháng, giao dịch xả láng”, có nghĩa là nhà đầu tư chỉ cần trả 199k/tháng cho HVS Vietnam và 0,04% phí giao dịch cho các Sở là có thể giao dịch chứng khoán bao nhiêu tùy thích, dù là 1 tỷ, hay 5 tỷ, thậm chí là cả chục tỷ. Sau đây là cuộc phỏng vấn với ông Vicente Nguyen, CEO của HVS Vietnam để biết thêm về sản phẩm này.

Xin ông giới thiệu cho nhà đầu tư biết thêm về sản phẩm Unlimited Account này

Chúng tôi sau thời gian nghiên cứu đã cho ra sản phẩm Unlimited Account này với mục đích đem lại dịch vụ môi giới chuyên nghiệp với chi phí thấp cho nhà đầu tư. Nhà đầu tư chỉ cần trả mức phí cố định là 199,000 đồng/tháng cho HVS Vietnam và 0,04% (so với mức 0,15% của thị trường) trên giá trị giao dịch cho các Sở và Trung Tâm Lưu Ký thì có thể giao dịch bao nhiêu tùy thích, dù là 1 tỷ, 2 tỷ, hay 10 tỷ.

Như vậy, nhà đầu tư sẽ tiết kiệm được rất nhiều nếu giao dịch từ 180 triệu đồng/tháng trở lên, đây là mức hòa vốn của nhà đầu tư. Tôi ví dụ, một nhà đầu tư có mức giao dịch bình quân là 5 tỷ/tháng, nếu họ sử dụng dịch vụ này của chúng tôi, thì phí họ trả chỉ là 2,2 triệu đồng/tháng gồm:

- 199.000 đồng/tháng cho HVS Vietnam

- 2 triệu đồng, chính là 0,04% trên 5 tỷ cho các Sở và TTLK

Nếu so với mức phí 0,15% thì khách hàng tiết kiệm được hơn 5,3 triệu đồng/tháng, một con số đáng kể. Tất cả những gì chúng tôi làm là vì nhà đầu tư, vì khách hàng, vì lợi ích của họ. Sản phẩm này áp dụng cho tất cả nhà đầu tư giao dịch online, trừ tổ chức nước ngoài.

Nhà đầu tư có cần phải trả thêm bất kỳ phí gì khi mở tài khoản hay đăng ký dịch vụ này không thưa ông?

Tuyệt đối không, họ không cần trả thêm bất kỳ phí nào cho HVS Vietnam, nhưng phải trả thuế là 0,1% khi bán cổ phiếu, NĐT biết rằng đây là khoản mà ai cũng phải trả. Nhà đầu tư chỉ cần mở tài khoản online miễn phí trên website của HVS Vietnam, sau đó đăng ký với môi giới về dịch vụ Unlimited Account, thì có thể được ưu đãi này rồi. Không cần trả thêm bất kỳ loại phí gì khác cho HVS Vietnam.

Tuy nhiên, để đăng ký được dịch vụ ưu đãi đặc biệt này, thì NĐT phải trả trước cho HVS Vietnam 6 tháng phí dịch vụ, tương đương 1.194.000 đồng và dịch vụ này chỉ áp dụng cho 1.000 khách hàng đăng ký đầu tiên.

Ngoài ra khách hàng còn có cơ hội giảm 01 tháng phí giao dịch đầu tiên nếu liên hệ với nhân viên môi giới để nhận promotion code, và khi KH share sản phẩm này cho bạn bè, họ có thể nhận được 30% hoa hồng trên phí của người mà họ giới thiệu. Phí hoa hồng này tuy không cao, nhưng chúng tôi xem đó là “thanks giving” cho những khách hàng đã giúp đỡ chúng tôi.

Ông có cho rằng sản phẩm này sẽ phải cạnh tranh trực tiếp với những CTCK lớn không?

Thực chất thì HVS Vietnam khá nhỏ, chúng tôi không có mộng vào top 10 thị phần môi giới hay thậm chí top 20. Chúng tôi cũng không cạnh tranh đối đầu trực tiếp với những CTCK lớn như SSI, HSC, SHS, VNDirect hay ACBS… Vì phần lớn khách hàng của họ là khách hàng cá nhân sử dụng margin nhiều. Trong khi chúng tôi chỉ cung cấp dịch vụ đặc biệt này cho khách hàng không margin mà thôi. Do đó, tôi cho rằng, chúng tôi khác phân khúc thị trường, nên sẽ không có sự cạnh tranh trực tiếp.

Hơn nữa, chúng tôi cũng không đủ sức để đối đầu trực tiếp với họ và cũng chẳng ai làm vậy cả. Tham vọng của HVS Vietnam là làm cho khách hàng của chúng tôi trở nên giàu có, chứ không phải top 10 hay 20.

Tại sao HVS Vietnam lại chọn chiến lược low cost broker?

Mỗi doanh nghiêp đều có cách đi riêng của mình để cạnh tranh và phát triển, chúng tôi chọn chiến lược low cost broker vì chúng tôi muốn đưa lợi ích khách hàng làm trọng tâm. Như quý vị biết, chi phí luôn là bài toán cho bất kỳ nhà đầu tư nào, khi chúng ta mua cổ phiếu, chưa biết lời hay lỗ đã phải trả một khoản phí giao dịch. Như vậy, tiết kiệm được càng nhiều chi phí này thì lãi sẽ càng cao vì phí giao dịch là chi phí không thể né, mà chỉ có thể giảm.

Khẩu hiệu của chúng tôi là “Low cost và còn hơn thế nữa”. Tại HVS Vietnam, 100% tài khoản tiền là tài khoản tách biệt được quản lý bởi ACB và BIDV, nên khách hàng có thể an tâm 100% về tài sản của mình. Chúng tôi cũng tư vấn cho khách hàng kiếm lợi nhuận từ đầu tư dài hạn bằng những báo cáo phân tích chuyên sâu về từng doanh nghiệp.

Chúng tôi là “low cost broker” trong mảng dịch vụ môi giới nhưng lại là “premium advisor” trong lĩnh vực tư vấn đầu tư. Tại HVS Vietnam, nếu khách hàng muốn được tư vấn riêng cho phù hợp với nhu cầu tài chính cá nhân của mình, thì đích thân tôi sẽ giúp đỡ họ. Tôi muốn bảo vệ tất cả những nhà đầu tư nhỏ lẻ, luôn bị thua thiệt.

A.D

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên