TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

2 cựu Hạ Nghị sỹ Mỹ tham gia vào HĐQT của Quỹ BlackHorse Enhanced Vietnam Inc

2 cựu Hạ Nghị sỹ Mỹ tham gia vào HĐQT của Quỹ BlackHorse Enhanced Vietnam Inc

HĐQT của BEVI gồm có Ngài Đại sứ Douglas “Pete” Peterson, từng là thành viên Hạ Nghị Viện Mỹ; Thượng Nghị Sĩ Larry Pressler; Ông Lương Văn Lý, cựu Phó giám đốc Sở KH – ĐT Tp. HCM.

Ngày 28/11/2009, tại Tp. Hồ Chí Minh, Blackhorse Asset Management Pte. Ltd. (BAM) kỉ niệm năm thứ ba có mặt tại Việt Nam, đánh dấu những cột mốc phát triển và hoạch định kế hoạch mở rộng cho tương lai. (Blackhorse Enhanced Vietnam Inc (BEVI) – công ty con của BAM, một quỹ đầu tư tập trung vào các công ty đã niêm yết và chưa niêm yết trên thị trường Việt Nam).

Giám đốc điều hành của BEVI Ông John Engle, CFA, cho biết: “BEVI cung cấp cho các nhà đầu tư toàn cầu phương thức đầu tư ra thị trường ở dạng quỹ mở, giúp họ nắm bắt cơ hội đầu tư vào thị trường Việt Nam, đặc biệt là tiềm năng phát triển của nhu cầu nội địa và lĩnh vực sản xuất hàng tiêu dùng. BEVI kỳ vọng quy mô của Quỹ sẽ tăng gấp ba lần so với hiện nay đạt mức 100 triệu đô la Mỹ vào cuối năm sau”. Ngoài ra, trong tương lai BEVI có kế hoạch mở rộng đầu tư vào mảng giáo dục tại Việt Nam.

Hội đồng Quản Trị của BEVI gồm có Ngài Đại Sứ “Pete” Peterson, người đã đắc cử vào Hạ Nghị Viện Hoa Kỳ từ năm 1991 đến năm 1997 – và đã được Tổng thống Bill Clinton bổ nhiệm làm Đại sứ Hoa Kỳ đầu tiên tại nước CHXHCN Việt Nam (1997 đến 2001); ông Lương Văn Lý, Chủ tịch Hội đồng Quản Trị kiêm Tổng giám đốc của DNL Partners và là cựu Phó Giám Đốc Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP. HCM và Ngài Thượng nghị sĩ Larry Pressler – thành viên của Hạ Nghị Viện Hoa Kỳ từ năm 1975-79 và Thượng Nghị Sĩ từ năm 1979-97.

BAM là một công ty quản lý đầu tư có trụ sở tại Singapore chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn đầu tư vào Châu Á cho các nhà đầu tư trên toàn cầu. Thành lập vào năm 2001 với tài sản quản lý chỉ 5 triệu đô la Mỹ và một đội ngũ 3 người. Bênh cạnh BEVI, Blackhorse Asset Management Pte Ltd còn quản lý hai Quỹ đầu tư tập trung vào thị trường châu Á trừ Nhật Bản: Quỹ Đầu Tư Blackhorse Châu Á (“The Blackhorse Asia Fund”), Quỹ Đầu Tư Blackhorse Công nghệ ở Giai Đoạn Đầu (”The Blackhorse Early-Stage Technology Fund”).
V. Minh – Q. Nguyễn
Theo BEVI

tuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên