TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

2 đoàn doanh nghiệp ngoại đến Việt Nam tìm cơ hội đầu tư

2 đoàn doanh nghiệp ngoại đến Việt Nam tìm cơ hội đầu tư

Cuối tuần qua ngày 13/11/2015, Công ty CP chứng khoán Đầu tư (IVS) đã tổ chức cuộc tọa đàm, giao lưu với hội Doanh nhân Trung Quốc đến từ Triết Giang và Quảng Châu.

Theo Công ty chứng khoán IVS, thực tế Ngày càng có nhiều Doanh nhân Trung Quốc đến Việt Nam tìn kiếm cơ hội đầu tư khi kinh tế nước này đang có dấu hiệu chững lại.

Chứng khoán IVS là công ty chứng khoán có cổ đông chiến lược Trung Quốc (ông Hạng Thanh Tùng) hiện là Ủy viên thường vụ Hội liên hiệp Công thương Trung Quốc; Phó chủ tịch Hội doanh nhân Triết Giang nên công ty chứng khoán này có cơ hội tiếp xúc với những doanh nghiệp Trung Quốc này đầu tiên.

Trước đây, khi được bầu vào làm Thành viên HĐQT của IVS, ông Hạng Thanh Tùng cũng phát biểu sẽ làm cầu nối xúc tiến nhiều chuyến thăm của các doanh nhân Trung Quốc tới Việt Nam tìm cơ hội đầu tư. Đây là lần đầu tiên có 2 đoàn Doanh Nghiệp cùng tới Việt Nam va có mặt tại IVS làm việc và tìm kiếm cơ hội.

Ông Đoàn Ngọc Hoàn -Tổng Giám đốc IVS cho biết, từ gần một năm rưỡi trở lại đây, công ty đã có được cổ đông chiến lược Trung Quốc và nhận thấy đây là thị trường tiềm năng cho công ty. Chính bởi thế, IVS đã triển khai đồng loạt các chiến lược để có thể đón đầu dòng vốn đầu tư từ Trung Quốc. Hiện, IVS đã có phần mềm giao dịch tiếng Trung và đã có khá nhiều nhà đầu tư Trung Quốc mở tài khoản giao dịch chứng khoán tại IVS. Sắp tới đây, công ty cũng đã lên kế hoạch thành lập văn phòng giao dịch tại Trung Quốc, để tạo điều kiện tốt nhất với NĐT, đồng thời khai thác phát triển nhóm khách hàng Trung Quốc đầu tư vào thị trường Việt Nam.

Phát biểu tại buổi giao lưu, đại diện của nhóm Doanh nhân nói rằng Việt Nam khác xa những gì ông nghĩ dù chỉ hai ngày đặt chân tới. Đã có nhiều người khuyên ông sang Việt Nam đầu tư và ông cho rằng đúng là sẽ có cơ hội tại đây. Ông bày tỏ sự quan tâm tới một số lĩnh vực như Bất động sản, Cảng biển và sản xuất.

Đại diện nhóm doanh nhân cũng chia sẻ, hiện, kinh tế Trung Quốc đang gặp khó khăn và Chính phủ Trung Quốc đang nỗ lực vực dậy nền kinh tế bằng sự nới lỏng hơn với dòng tiền. Do đó dòng tiền tại Trung Quốc là rất nhiều và họ đang muốn tìm kiếm những cơ hội đầu tư thích hợp.

Hải An

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên