TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

2 quỹ của Saigon Asset Management được gia hạn hoạt động thêm 3 năm

2 quỹ của Saigon Asset Management được gia hạn hoạt động thêm 3 năm

Quỹ VEH và VPH của SAM có tổng tài sản ban đầu khoảng 125 triệu USD. SAM cũng đã đề xuất kế hoạch chuyển đổi 2 quỹ này thành quỹ mở trong năm 2014 nhằm tạo sự linh động cho nhà đầu tư.

Ngày 03/10/2012, Công ty Quản lý quỹ Saigon Asset Management (SAM) đã tiến hành thành công Đại hội cổ đông bất thường của Quỹ đầu tư Chứng khoán Vietnam Equity Holding – VEH và Quỹ đầu tư Bất động sản Vietnam Property Holding – VPH.

Theo đó, Đại hội đồng cổ đông của VEH và VPH đã thông qua đề nghị của Hội đồng quản trị về việc gia hạn hoạt động của 2 Quỹ, và tiếp tục chương trình mua lại chứng chỉ quỹ của công ty với tỷ lệ đồng ý hơn 65%.

Tại đại hội, Ông Nguyễn Thế Lữ - Louis Nguyễn chia sẻ: Hiện tại nền kinh tế vĩ mô Việt Nam vẫn còn nhiều thách thức tuy nhiên chúng tôi lạc quan về triển vọng của nền kinh tế trong dài hạn.

Ban Điều hành của quỹ đang nỗ lực nhằm tối đa hóa lợi nhuận cho nhà đầu tư, đồng thời thu hẹp khoảng cách giữa giá chứng chỉ quỹ và và giá trị tài sản ròng/CCQ cũng như tăng tính thanh khoản của chứng chỉ quỹ cho nhà đầu tư.

Ông Lữ cho biết thêm Ban điều hành đã đề xuất kế hoạch chuyển đổi hai quỹ VEH và VPH thành quỹ mở trong năm 2014 nhằm tạo sự linh động cho nhà đầu tư trong việc đầu tư vào quỹ khi thị trường chứng khoán Việt Nam hồi phục.

SAM được thành lập năm 2007, là công ty quản lý quỹ đầu tư VEH và VPH, hiện đang niêm yết và giao dịch tài sàn giao dịch chứng khoán Frankfurt và Xetra với tổng tài sản ban đầu khoảng 125 triệu USD.

SAM đang huy động vốn cho hai quỹ mới là quỹ năng lượng Indochina Energy Holding và Quỹ đầu tư phát triển và nông nghiệp Funa Impact Investment Holding.

Q. Nguyễn

quynhnn

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên