TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

2 quỹ ETF sẽ mua bán thế nào sau khi công bố danh mục?

2 quỹ ETF sẽ mua bán thế nào sau khi công bố danh mục?

Cả 2 quỹ ETF đều đã công bố danh mục mới cho kỳ Review quý III/2015. Tới đây, ngày 18/9 sẽ là ngày giao dịch cơ cấu cuối cùng của 2 quỹ và tâm điểm sẽ tập trung vào phiên ATC.

Trong sáng 12/9, quỹ ETF còn lại Market Vectors (VNM) đã công bố danh mục cho kỳ Review quý 3. Như dự báo của một số công ty chứng khoán, VNM đã loại cổ phiếu DRC và bổ sung hai cổ phiếu là BID và NT2.

Trong tuần trước đó, FTSE Vietnam Index cũng đã công bố sẽ thêm BID, PDR, TTF và không loại cổ phiếu nào.

Với những thông tin này, điều nhà đầu tư quan tâm là 2 quỹ này sẽ mua bán như thế nào cho đến phiên 18/9, đặc biệt là phiên ATC của ngày thứ Sáu.

Theo tính toán của một chuyên gia có kinh nghiệm về hoạt động của 2 quỹ ETF, mã BID sẽ được mua vào nhiều nhất gần 43 triệu cổ phiếu, sau đó đến NT2 gần 14 triệu cổ phiếu. PDR và TTF sẽ được mua vào lần lượt 6,5 và 5,5 triệu cổ phiếu.

Và để tái cân bằng lại danh mục, một số mã cũng bị bán ra giảm sở hữu như ITA (12 triệu cổ phiếu và BVH (3,11 triệu cổ phiếu), DPM (4,83 triệu cổ phiếu). Riêng DRC sau khi bị loại khỏi danh mục VNM sẽ bị bán ra toàn bộ 1,68 triệu cổ phiếu.

Ước tính chỉ mang tính chất tham khảo.

Trong một tháng qua, giá cổ phiếu DRC đóng cửa dao động trong biên độ 45.200 – 49.400 đồng/cp, khối lượng giao dịch bình quân là 62.063 đơn vị, trị giá giao dịch bình quân là 2,9 tỷ đồng/phiên.

 

Theo MAI HƯƠNG

Bizlive

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên