TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

2 sàn bất ngờ giảm điểm cuối phiên

2 sàn bất ngờ giảm điểm cuối phiên
Qủa ngọt TPP không dành cho tất cả mọi doanh nghiệp

Thanh khoản thị trường vẫn rất cao. Sàn HoSE đạt 2.620 tỷ đồng và HNX đạt 620 tỷ đồng phiên hôm nay trong đó giá trị giao dịch thỏa thuận lần lượt là 310 tỷ và 25 tỷ.

Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, bất ngờ nhiều cổ phiếu đảo chiều giảm điểm khiến VnIndex mất 1,72 điểm còn 579,57 điểm và HNX-Index giảm 0,73 điểm còn 79,74 điểm.

Đáng chú ý hơn nữa, nhóm cổ phiếu bảo hiểm đảo chiều mạnh từ tăng điểm trên diện rộng đã giảm và đứng giá . BVH từ mức tăng 3.000 đồng đã quay về mức giá tham chiếu 51.000 đồng/cổ phiếu.

Nhóm thủy sản, dệt may dù được đánh giá là được hưởng lợi từ TPP cũng giảm điểm cuối phiên hôm nay. HVG giảm 700 đồng; TCM giảm 1.300 đồng….

Thanh khoản thị trường vẫn rất cao. Sàn HoSE đạt 2.620 tỷ đồng và HNX đạt 620 tỷ đồng phiên hôm nay trong đó giá trị giao dịch thỏa thuận lần lượt là 310 tỷ và 25 tỷ.

Sau phiên bán ròng 151 nghìn cổ phiếu , khối ngoại đã quay đầu mua mạnh FLC trên sàn HOSE trong phiên giao dịch hôm nay. Chốt phiên, cổ phiếu này được mua hơn 458 nghìn đơn vị nhưng bị bán ra 20 nghìn đơn vị. Tổng giá trị mua ròng đạt gần 3 tỷ đồng.

Thống kê của chúng tôi cuối ngày cho thấy, khối ngoại quay trở lại mua ròng gần 160 tỷ đồng trên sàn HoSE. Đây là động thái vào cuộc của khối ngoại trong phiên chốt lời hôm nay.


Không còn tăng ồ ạt như phiên hôm qua, thị trường chứng khoán hôm nay tăng trưởng trong trạng thái thận trọng hơn. Nhà đầu tư không vội vàng tranh mua bởi sau 2 phiên tăng mạnh, nhiều cổ phiếu đã ở mức giá khá cao trong khi kỳ vọng tăng bền vững vẫn chưa có dấu hiệu đáng kể.

ITA hôm nay tiếp tục tăng trần với khớp lệnh lớn nhất HoSE, đạt 7,4 triệu cổ phiếu. Khối ngoại mua 333 nghìn đơn vị.

HQC hôm nay cũng khớp lệnh lớn với 6,2 triệu cổ phiếu. Hôm qua, công ty công bố có thêm cổ đông lớn mới sau khi hoán đổi cổ phần.

Nhóm bảo hiểm tiếp tục tăng mạnh.


Nếu như phiên giao dịch hôm qua khiến những kỳ vọng thị trường lên cao thì phiên hôm nay, tiệc vui có lẽ đang sớm tàn khi mà VnIndex chỉ tăng nhẹ 1,14 điểm lên 582,43 điểm và HNX-Index giảm 0,35 điểm còn 80,12 điểm.

TPP đã hoàn tất đàm phán nhưng những gì còn lại sau đó còn khá nhiều và cũng cần một thời gian không ngắn-khoảng vài tháng đến nửa năm-mới hoàn tất ký kết giữa các bên. Hơn nữa, lợi thì có lợi nhiều đường nhưng TPP không phải là con đường rải hoa hồng. “Nếu doanh nghiệp cứ ngồi một chỗ chờ TPP đến thì tất nhiên TPP không có tác dụng gì với họ, còn, những doanh nghiệp chuẩn bị từ lâu để đón sóng TPP thì sẽ được hưởng lợi”-nhận định của một chuyên gia cho biết.

Quay lại với thị trường chứng khoán, tuy tiệc vui sớm mất đi những phút hoan hỉ ban đầu nhưng cái thị trường đang có được là thanh khoản khá cao. Tiếp nối đà thanh khoản hôm qua, hôm nay, sàn HoSE đạt giao dịch gần 700 tỷ tính đến 10h10’ và sàn HNX đạt gần 200 tỷ.

Nhóm bảo hiểm hôm qua ồ ạt tăng trần. Hôm nay, nhóm này vẫn giữ được sắc xanh tăng giá. BVH, BIC, BMI, PGI, PTI, VNR đều tăng điểm phiên hôm nay trong đó có BVH tăng 2.500 đồng giúp giữ chỉ số VnIndex xanh.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên