TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

2 sàn giảm điểm cuối phiên

2 sàn giảm điểm cuối phiên

Nhóm khoáng sản tiếp tục có nhiều cổ phiếu tăng trần như KSA, BGM, DHM...

Sau những phút hứng khởi giữa giờ giao dịch buổi chiều, 2 sàn quay đầu giảm điểm cuối phiên. Nhiều cổ phiếu bất động sản giao dịch lớn nhưng chốt phiên giảm điểm như HAG, CII, FLC, HQC, ITA...

Giao dịch trên 2 sàn hôm nay tăng mạnh.

Nhóm khoáng sản tiếp tục có nhiều cổ phiếu tăng trần như KSA, BGM, DHM...


Số lượng mã tăng/giảm của sàn HoSE là 69/136 và trên HNX là 60/112.


Phiên giao dịch buổi sáng khép lại với sắc đỏ quay trở lại thị trường. Áp lực bán dù không quá lớn nhưng lực cầu là không đủ mạnh khiến thị trường mau chóng giảm điểm. Bên cạnh đó, cầu chỉ chấp nhận mức giá thấp khiến tốc độ khớp lệnh trong phiên sáng diễn ra khá chậm.

Khối lượng giao dịch toàn thị trường trong buổi sáng đạt 82 triệu đơn vị, tương ứng gí trị 1.355 tỷ đồng.

VNM vẫn là điểm sáng trong bối cảnh ảm đạm của thị trường. Tuy vậy, một mình VNM là chưa đủ để kéo thị trường đi lên khi số mã giảm điểm vượt trội với 223 mã (HSX 137 mã giảm; HNX 86 mã giảm), trong khi chỉ có 121 mã tăng điểm.

Các cổ phiếu Bluechips như BVH, GAS, VIC, VCB, HSG… đồng loạt giảm điểm càng khiến nỗ lực của VNM trở nên vô nghĩa.

Dòng cổ phiếu có tính thị trường cao như bất động sản, xây dựng, chứng khoán… đều chìm trong sắc đỏ. Những cổ phiếu tăng mạnh thời gian qua như CTD, HBC, VCS… cũng chịu áp lực chốt lời mạnh và đồng loạt giảm điểm. Tình cảnh tương tự cũng đến với nhóm ô tô, cảng biển…

Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, chỉ số VnIndex giảm 1,56 điểm (0,25%) xuống 613,62 điểm; HNX-Index giảm 0,24 điểm (0,3%) xuống 81,6 điểm.


Mở cửa phiên giao dịch 6/11, thị trường vẫn duy trì đà tăng điểm nhưng diễn biến có phần khá giằng co. Việc thị trường liên tục tăng điểm thời gian qua cùng với thiếu vắng dòng cổ phiếu dẫn dắt đã khiến tâm lý nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn.

Tại thời điểm 10h, chỉ số VnIndex tăng 1,19 điểm (0,19%) lên 616,37 điểm, trong khi đó HNX-Index lại giảm nhẹ 0,13 điểm (0,16%) xuống 81,71 điểm.

VNM lúc này đang là tâm điểm của thị trường bởi những diễn biến giao dịch của cổ phiếu này sẽ ảnh hưởng lớn tới Index. Có thời điểm trong phiên sáng, lực cầu đổ mạnh vào VNM đã giúp cổ phiếu tăng 5.000đ lên 133.000đ. Đáng chú ý, VNM đã được giao dịch thỏa thuận 125 nghìn cổ phiếu trong phiên sáng nay với mức giá trần 136.000đ.

Dòng cổ phiếu dệt may với TCM, TNG, GMC… đang giao dịch khá tốt, thậm chí GMC tăng trần sau khi toàn văn hiệp định TPP được công bố trong chiều qua.

Trong khi đó, nhóm cổ phiếu đầu cơ bất động sản, xây dựng hiện đang giao dịch khá lình xình do dòng tiền đầu cơ lúc này đang có xu hướng đứng ngoài thị trường.

Cổ phiếu ô tô tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh mạnh, trong đó, HTL tiếp tục giảm sàn và đây cũng là phiên giảm sàn thứ 5 liên tiếp của cổ phiếu này.

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên