TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

2 sàn giảm điểm nhẹ, nhà đầu tư chưa yên tâm dốc tiền vào cổ phiếu

2 sàn giảm điểm nhẹ, nhà đầu tư chưa yên tâm dốc tiền vào cổ phiếu

2 ngày hôm nay thị trường chứng khoán dồn dập đón thông tin. Tuy nhiên, thị trường chứng khoán phản ứng không quá mạnh.

Tâm lý nhà đầu tư vẫn khá “hỗn loạn” trong ngày hôm nay. Thông tư này được công bố từ sớm và gần như cả phiên sáng thị trường chẳng có gì đột biến, các giao dịch diễn ra một cách êm đềm với sắc xanh của VN-Index. Nhưng bất ngờ chỉ trong vài phút giao dịch cuối phiên sáng, áp lực bán tại các như VIC, GAS khiến các cổ phiếu này giảm điểm, làm VN-Index đảo chiều ngay lập tức.

Thị trường đóng cửa trong sắc đỏ bao trùm khi VN-Index giảm 5,29 điểm và HNX-Index giảm 1,29 điểm. VnIndex một lần nữa lại xuống dưới mốc 590 điểm!

VHG chốt phiên giảm sàn và vẫn còn dư bán sàn hơn 730 nghìn cổ phiếu. Sau thông tin ĐHCĐ bất thường với việc tăng vốn thì VHG vẫn chưa tạo được dấu ấn gì đặc biệt trong giao dịch cổ phiếu.

Sau thông tin PVN đăng ký bán gần 19 triệu cổ phiếu PVT thì cổ phiếu này đã tăng được 2 phiên. Trong ngày 21/11, PVT tăng 200 đồng lên 17.900 đồng với khối lượng giao dịch hơn 6,1 triệu đơn vị - tăng 3,6 lần so với khối lượng trung bình 10 phiên.

....................

Phiên giao dịch sáng nay, thị trường ngập tràn thông tin đáng chú ý. Những thay đổi thông tư 13 bằng thông tư 36 đã được chúng tôi bóc tách và truyền tải đến độc giả. Tác động của sự thay đổi này, theo đánh giá của nhiều chuyên gia, là không quá đáng lo ngại.

Chốt phiên sáng, GAS mất 1.000 đồng thay vì mức tăng 1.000 đồng đầu giờ sáng nên không nhiều ngạc nhiên khi thị trường chung quay đầu giảm điểm.

Đáng chú ý là OGC, từ ngày 05/11/2014 đến ngày 17/11/2014, Công ty CP Chứng khoán Đại Dương đã bán giải chấp 35.773.640 cổ phiếu OGC thuộc sở hữu của Doanh nghiệp tư nhân Hà Bảo (tổ chức có liên quan với ông Hà Văn Thắm – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Đại Dương). Thông tin này vừa được HoSE công bố nhưng tác động đến cổ phiếu OGC sáng nay không nhiều. Kết thúc phiên sáng, OGC đứng giá 9.200 đồng và thanh khoản đạt 2,23 triệu cổ phiếu. [Xem thêm]

.........................

Thị trường chứng khoán sáng nay khởi động cùng thông tin NHNN vừa chính thức ban hành thông tư 36/TT-NHNN “Quy định các giới hạn, tỷ lệ đảm bảo an toàn hoạt động TCTD, chi nhánh NH nước ngoài”. Thông tư có hiệu lực từ ngày 1/2/2015. Theo đó, thông tư quy định các ngân hàng thương mại, chi nhánh NH nước ngoài không cho vay đầu tư kinh doanh cổ phiếu quá 5% vốn điều lệ.

Chúng tôi cũng phải nói thêm. Khá may mắn là các nhà đầu tư đã có trước một số thông tin phân tích liên quan đến thông tin này nên phản ứng của thị trường không bị “sốc”.

VnIndex hiện tăng 1,44 điểm lên sát 595 điểm. Thanh khoản tính đến 10h20’ đạt 715 tỷ đồng. HNX-Index giảm điểm nhẹ, vẫn giữ được trên 90 điểm.

2 ngày hôm nay thị trường chứng khoán dồn dập đón thông tin. Từ tin liên quan quy định mua nhà ở xã hội của Ngân hàng Nhà nước đến kiến nghị của VNREA về thị trường bất động sản và bây giờ là thông tin sửa đổi thông tư 13. Chứng khoán đã đón nhận những thông tin này khá bình tĩnh.


Phương Chi

thanhhuong

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên