TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

2 sàn tăng điểm cuối phiên, người mua sáng nay liệu có thể vui?

2 sàn tăng điểm cuối phiên, người mua sáng nay liệu có thể vui?

Nhà đầu tư phải tập trung cao độ vào bảng điển tử bởi biến động thị trường hôm nay rất nhanh.

Vậy là, sau phiên giảm sâu hôm qua, thị trường chứng khoán hôm nay đã hồi phục trở lại. Tâm lý của nhà đầu tư trong phiên chiều ổn định hơn và điều này thể hiện rõ trên các giao dịch mua, bán rất tự tin. Không nhiều rung lắc kể từ nửa cuối buổi sáng và trong suốt giờ giao dịch buổi chiều.

Chốt phiên, VnIndex tăng 1,88 điểm lên 628,8 điểm và HNX-Index tăng 1,43 điểm lên 87,83 điểm. Mức điểm số tăng hôm nay không phải là cao đối với VnIndex nhưng trong ngày chỉ số này đã dao động mạnh 10 điểm. Đầu phiên, chỉ số giảm sâu hơn 8 điểm và chốt phiên tăng gần 2 điểm!

Phiên hôm nay, nhiều cổ phiếu giao dịch mạnh. Số lượng cổ phiếu giao dịch trên 1 triệu cổ phiếu rất nhiều cả trên sàn HNX lẫn HoSE.

Tiền vào thị trường đã giảm đáng kể so với hôm qua nhưng vẫn ở mức cao. HoSE đạt 2.450 tỷ đồng và HNX đạt 1.133 tỷ đồng.

....................

Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, dù chỉ tăng 0,03 điểm và nếu tính số phần trăm tăng còn khó nhưng VnIndex đã đủ khiến nhà đầu tư dốc tiền mua cổ phiếu sáng nay mát dạ. Sáng nay, VnIndex đã biến động giảm sâu hơn 8 điểm và hồi phục mạnh trong phiên sáng.

Chúng tôi cũng đã liên tục nhắc nhở nhà đầu tư là phải tập trung cao độ với thị trường chứng khoán hôm nay. Cơ hội mua vào, bán ra có thể chỉ trong tích tắc. Phiên hôm nay cũng là phiên để dự báo cho xu hướng của các phiên tiếp theo nên nhà đầu tư đừng lơi là mất cảnh giác.

Những ai đã mua cổ phiếu phiên sáng có thể tạm yên tâm với thành quả khi mà ngay trong phiên chỉ số đã hồi phục đáng mơ ước. Tất nhiên, chuyện T+3 hay chuyện biến động của phiên chiều vẫn còn ở phía trước nhưng quyết định mua sáng nay-ít nhất là đến bây giờ-đã không sai.

Thanh khoản thị trường hôm nay vẫn ở mức cao khi sàn HoSE có giá trị giao dịch 1.514 tỷ đồng và HNX có giá trị gần 753 tỷ đồng.

Cổ phiếu có giao dịch đang tăng lên trong phiên hôm nay đáng chú ý có S99. Cổ phiếu này đã giảm phiên thứ 3 liên tiếp và mới buổi sáng thì thanh khoản đã gấp 3 lần phiên hôm qua với 1,56 triệu cổ phiếu khớp lệnh.

PXT đạt phiên tăng trần thứ 9 liên tiếp. Các thông tin hợp đồng liên tục được doanh nghiệp này đưa ra. Tuy nhiên, tác động thực sự và nhanh đến hoạt động kinh doanh là điều chưa thấy được trong khi doanh nghiệp này đã lỗ "khủng" 6 tháng đầu năm. Nguy cơ PXT bị huỷ niêm yết bắt buộc nếu BCTC năm 2014 có lỗ luỹ kế vượt vốn điều lệ đã được sở GDCK cảnh báo đến nhà đầu tư.

........................

Đến 9h40, VnIndex đã giảm 8 điểm về dưới 620 điểm. Thành quả tăng điểm mạnh đạt được thời gian tháng rưỡi qua đã bị mất một nửa chỉ sau 2 phiên giao dịch.

Ngay sau đó, chỉ số biến động nhanh và chỉ còn giảm chưa đầy 6 điểm. Đến 9h45 đã chỉ còn giảm gần 5 điểm!

Chúng tôi vẫn lưu ý nhà đầu tư phải tập trung cao độ vào bảng điển tử bởi biến động thị trường hôm nay rất nhanh. Kịch bản được nhiều người vẽ ra là thị trường giảm điểm sâu đầu giờ sau đó hồi phục lại, đến cuối phiên nếu giữ được thành quả hồi phục thì thị trường khó giảm sâu hơn nữa còn nếu mất điểm nặng thì khả năng chỉ số lùi về mức thấp hơn nữa để đạt mức giá “hợp lý để hút dòng tiền”.

Những mã tăng điểm hôm nay phải kể đến như HVG của Thủy sản Hùng Vương; MPC của Thủy sản Minh Phú; NTL của Nhà Từ Liêm bất ngờ giao dịch khá tốt khi mọi lệnh mua giá tốt nhất đều là giá xanh…

Biến động trong biên độ lớn phải kể đến SSC; MWG, PVD, TCM…Như MWG, giao dịch ở giá thấp nhất là 146.000 đồng và cao nhất là 153.000 đồng tức chênh lệch đến 7.000 đồng/cổ phiếu chỉ trong 1 giờ đồng hồ giao dịch.

Sự biến động mạnh của nhiều cổ phiếu trong đó có cổ phiếu vốn hóa lớn khiến VnIndex liên tục thay đổi. Tính đến 10h, chỉ số này chỉ còn giảm hơn 3 điểm.

..............

Phiên hôm nay được nhiều chuyên gia đánh giá là phiên cần chú ý. Lý do được đưa ra là thị trường đã giảm sâu hôm qua cùng với thanh khoản rất cao nên phiên hôm qua có nên được xem là phiên phân phối đỉnh hay không thì cần nhìn vào phiên hôm nay để xác định.

Nói dễ hiểu hơn, với nhiều nhà đầu tư, phiên hôm nay nên được nhìn nhận như phiên định hướng! Rót tiền vào thị trường hay chờ đợi thời cơ khác phụ thuộc nhiều vào diễn biến của thị trường hôm nay.

>>"Chú ý, phiên ngày 10/09 mới là phiên quan trọng"

Vừa mở cửa thị trường, đúng như dự đoán của nhiều người, một số ít nhà đầu tư “không tham” đã an toàn đặt lệnh bán giá đỏ, giá sàn từ đầu phiên với hy vọng kịp chốt lãi. Trong khi đó, bên mua nhộn nhịp đặt lệnh sớm-đa phần là lệnh giá đỏ, giá xám với kỳ vọng “vợt” được hàng của những nhà đầu tư muốn “ăn chắc”.

Đến 9h25', 2 sàn quay đầu giảm điểm sau khi đã tăng nhẹ vài phút. Hiện, VnIndex mất gần 3 điểm (0,46%) và HNX-Index mất 0,35 điểm (0,41%).

Nhiều cổ phiếu đang được săn mua giá đỏ, giá xám

Phương Chi

thanhhuong

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên