TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

2 sàn tăng điểm, khối ngoại gom mua dần cổ phiếu bất động sản

2 sàn tăng điểm, khối ngoại gom mua dần cổ phiếu bất động sản

Sự trợ lực của thông tin đã kéo VnIndex tăng gần 8 điểm lên 559.04 điểm-sát mốc 560 điểm đã được thiết lập trước đó. HNX-Index tăng 1,36 điểm tương ứng 1,82% lên 75,85 điểm.

Ban Giám đốc Ngân hàng Thế giới vừa phê duyệt khoản tín dụng 250 triệu USD trong gói tín dụng hỗ trợ Quản lý Kinh tế và Năng lực Cạnh tranh cho Việt Nam lần thứ 2 (EMCC 2) nhằm giúp Chính phủ thực hiện cải cách quản lý kinh tế và tăng cường năng lực cạnh tranh. Khoản tín dụng EMCC lần hai này sẽ tiếp tục thúc đẩy sự tham gia của nước ngoài vào ngành ngân hàng và thông qua kế hoạch giải quyết nợ xấu.

Thông tin tốt này đưa ra trong bối cảnh thị trường khát thông tin, giúp cho tâm lý của nhà đầu tư hưng phấn. Chốt phiên, 165 mã trên HoSE và 140 mã trên HNX tăng điểm trong khi tổng số mã giảm trên cả 2 sàn chỉ 100 mã.


Gửi nhận định của bạn tới chúng tôi tại http://cafef.vn/gui-bai-viet.chn

...................

Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, Vnindex tăng 2,45 điểm lên 553,35 điểm và HNX-Index tăng 0,37 điểm lên 74,87 điểm.

Nút thắt thanh khoản chưa được gỡ khi phiên sáng chỉ giao dịch 510 tỷ đồng cả 2 sàn.

Thị trường hồi phục trên diện rộng khi số mã tăng điểm đạt 106 mã trong khi số mã giảm chỉ 55 mã. Ở HNX, chênh lệch số mã tăng/giảm hẹp hơn-chỉ 55/48 mã.

Nhiều cổ phiếu bất động sản đang được khối ngoại gom mua dần như KBC, HQC, HAR, HAG, VCG...3 cổ phiếu chứng khoán cũng đang được ngoại mua mạnh như KLS, BVS, VND.

>> Chứng khoán BSC: Khối ngoại sẽ "đỡ" thị trường tháng 6

.........................
Thanh khoản đang là vấn đề gây quan ngại. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, với thị trường hiện tại, nhiều nhà đầu tư khó khăn trong việc kiếm lời ngắn hạn đã "chuyển hướng" từ chiến thuật lướt sóng sang chiến thuật nắm giữ dài hạn. Họ thúc thủ chờ thời cơ thị trường khi tháng 6 sẽ là tháng khối ngoại cơ cấu danh mục và cũng là tháng nhiều chính sách, luật được Quốc hội thảo luận, xem xét và thông qua. Bởi thế, nhà đầu tư không nên quá bi quan.

Thị trường chứng khoán sáng nay tăng điểm trên cả 2 sàn. VnIndex tăng 3,36 điểm lên 554,46 điểm; HNX-Index tăng 0,27 điểm lên 74,77 điểm.

Đóng góp cho sự tăng điểm hôm nay trên cả 2 sàn là 94 mã trên HoSE và 40 mã trên HNX tăng điểm. Nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn tăng khá tốt từ đầu phiên như DPM của Đạm Phú Mỹ, FPT của tập đoàn FPT, SSI, BID của Ngân hàng BIDV, BMP của Nhựa Bình Minh, BVH của Tập đoàn Bảo Việt, GAS của PV Gas, HAG của Hoàng Anh Gia Lai…Ngoài ra còn nhiều cổ phiếu khác như HSG, HPG, HQC…đều tăng giá.

Trên HNX có VND của chứng khoán VNDirect, BVS của Chứng khoán Bảo Việt, APS của Chứng khoán Apec, CTS của chứng khoán Công thương…đều tăng điểm.

Mới đây, một công ty chứng khoán khuyến nghị  là nhà đầu tư theo dõi, mua dài hạn cổ phiếu ngân hàng và chứng khoán.


Gửi nhận định của bạn về TTCK phiên thứ 2 (9/6) cho chúng tôi tại: http://cafef.vn/gui-bai-viet.chnthanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên