TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

2 sàn tăng điểm phiên cuối tuần

2 sàn tăng điểm phiên cuối tuần

Hôm nay, lượng “hàng” khủng “bắt đáy” ngày 9/12 sẽ về tài khoản. Những nhà đầu tư “bắt đáy” lúc đó đã chứng kiến thị trường tạo đáy mới. Quyết định cắt lỗ hay giữ lại còn tùy thuộc chiến lược của từng nhà đầu tư.

2 sàn chào đón ngày nghỉ cuối tuần bằng sắc xanh cho cả VnIndex và HNX-Index. Sắc xanh cũng bao trùm thị trường khi có đến 141 mã trên HoSE tăng điểm trong khi chỉ 65 mã giảm; trên HNX tỷ lệ này đạt lần lượt là 114 và 63.

Chỉ số VnIndex chốt tuần đạt 553,93 điểm, tăng 3,82 điểm so với hôm qua nhưng giảm sâu so với mức 578,8 điểm cuối tuần trước. HNX-Index sau khi giảm điểm trong phần lớn thời gian giao dịch của ngày đã chốt tuần ở điểm số 84,55 điểm, tăng 0,15 điểm so với hôm qua.

Thanh khoản cả 2 sàn đạt chỉ hơn 2 nghìn tỷ-thấp hơn nhiều những phiên gần đây.

Khối ngoại hôm nay mua mạnh KBC, HAG, NBB.

GAS chốt phiên ở mức giá tham chiếu. VCB vẫn tiếp tục tăng mạnh 1.300 đồng.

.........................

Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, VnIndex tăng 1,32 điểm và HNX-Index không giữ được màu xanh, giảm nhẹ 0,05 điểm.

Nổi trội hôm nay có lẽ là nhóm bất động sản khi rất nhiều cổ phiếu thuộc ngành này tăng điểm như HAR, KBC, TDC, HQC, SJS, HAG, LCG...

MPC từ mức tăng khá mạnh 5.500 đồng đầu phiên đã giảm sàn 6.000 đồng cuối buổi sáng.

PVD vẫn tiếp tục giảm điểm nhưng đà giảm đã hãm đáng kể. GAS chỉ còn giảm 500 đồng cuối phiên sáng. Dường như, việc giá dầu tiếp tục dò đáy mới đã không tác động quá mạnh đến nhóm dầu khí phiên hôm nay.

MSN, VCB, KDC, DPM, SJS, DPM...thành điểm dựa của thị trường. Có đến 12/30 mã thuộc VN30 tăng giá. 10 mã đứng giá và chỉ có 8 mã giảm.

.....................

Thị trường bắt đầu phiên giao dịch cuối tuần với nhiều điểm đáng chú ý. Thứ nhất, giá dầu tiếp tục mất mốc 60 USD/thùng, hướng tới tuần giảm thứ 10 liên tiếp. Chuyện giá dầu thành chuyện dài hơi và chúng tôi cũng xin nhấn mạnh với nhà đầu tư là giá dầu giảm cứ giảm, cổ phiếu dầu khí cũng đã giảm mạnh thời gian qua nhưng đã không ít phiên bỏ qua tác động của giá dầu và tăng điểm.

Thứ nhì phải nói đến là lượng “hàng” khủng “bắt đáy” ngày 9/12 sẽ về tài khoản hôm nay. Những nhà đầu tư “bắt đáy” lúc đó đã chứng kiến thị trường tạo đáy mới. Quyết định cắt lỗ hay giữ lại, trung hòa giá thấp hay chờ đợi thị trường còn tùy thuộc chiến lược của từng nhà đầu tư. Mức lỗ (nếu có) chưa thực sự nhiều ở hầu hết các cổ phiếu nên áp lực bán –nếu có- chắc chỉ xảy ra ở một số mã đơn lẻ.

GAS có lẽ được đỡ mạnh ở mức giá xoay quanh 70.000 đồng khi mà mỗi lần cổ phiếu này rơi xuống dưới mốc này thì lại có cầu đỡ giá. Thực sự, thị giá của GAS đã mất đến 30% chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng trong khi vị thế của “ông vua” trong ngành này vẫn rất cao nên cổ phiếu này vẫn thu hút cái nhìn của nhiều nhà đầu tư.

Phía tăng điểm có một cái tên khá nổi bật là KDC của Kinh Đô. Trong bối cảnh thị trường giảm mạnh tuần này thì KDC lại có phiên tăng thứ 3 liên tiếp. Có lẽ, chuỗi giảm điểm ngay trước đó đã khiến cổ phiếu KDC về mặt bằng giá hấp dẫn hơn. 

Phương Chi

thanhhuong

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên