TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

2 sàn tăng điểm, PVX giao dịch gần 26 triệu cổ phiếu

2 sàn tăng điểm, PVX giao dịch gần 26 triệu cổ phiếu

Nhóm cổ phiếu bất động sản, tài chính giao dịch mạnh phiên hôm nay.

Phiên giao dịch hôm nay kết thúc trong sự tăng điểm đầy hứng khởi trên cả hai sàn. Số mã tăng/giảm trên HoSE là 167/60 và trên HNX là 135/54.

Cổ phiếu bất động sản hút tiền: Nhiều cổ phiếu BĐS giao dịch trên 1 triệu cổ phiếu hôm nay như SCR, VCG, FLC, ITA, HQC, HAR, OGC, HAG, IJC...Những cổ phiếu này không những có thanh khoản tốt mà còn tăng giá khá tốt phiên hôm nay.

Nhóm cổ phiếu tài chính được đặt nhiều kỳ vọng: Nhiều nhà đầu tư nhận định nhóm chứng khoán, ngân hàng sẽ là nhóm nên đầu tư trung, dài hạn trong bối cảnh thị trường hụt thông tin như đợt này. Lý do được họ viện dẫn là thời gian trước 2 nhóm này đã điều chỉnh mạnh và một khi thị trường nói chung tốt trở lại thì đây sẽ là 2 nhóm ngành "chạy" trước các ngành khác. Những cổ phiếu chứng khoán khớp lệnh tốt và tăng điểm hôm nay là SSI, HCM, AGR,  KLS, SHS, VND, BVS...Cổ phiếu ngân hàng: STB, MBB, EIB, SHB...

KSS tăng trần với dư mua trần gần 300 nghìn cổ phiếu dù vừa ra thông tin ĐHCĐ bất thành với số cổ phần dự họp không đủ tỷ lệ.

PVX tiếp tục gây bất ngờ khi khớp lệnh 25,66 triệu cổ phiếu sau khi giảm sàn 2 phiên liên tiếp vừa qua. Như chúng tôi đã đưa tin trước đó, ĐHCĐ của doanh nghiệp này đã khiến không ít nhà đầu tư buồn lòng khi mọi kế hoạch kinh doanh đều dẫn tới hệ quả công ty có thể bị huỷ niêm yết 2014. Tuy nhiên, cũng phải nói thêm: tất cả những điều này đều thuộc kế hoạch-thuộc thì tương lai. Và, không ngoại trừ khả năng cổ phiếu siêu đầu cơ này còn đủ thời gian tạo rất nhiều con sóng trong năm. 


Kính mời nhà đầu tư nhận định về TTCK phiên thứ 5 (12/6) cho chúng tôi tại "gửi tin nhanh" ở homepage hoặc tại đường link: http://cafef.vn/gui-bai-viet.chn

(Lựa chọn và cập nhật nhận định của nhà đầu tư về TTCK hàng ngày từ 15h phiên hôm trước đến 6h sáng ngày hôm sau)

..................

Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, 2 sàn vẫn tăng điểm. Khác với tình trạng xanh vỏ đỏ lòng hôm qua, hôm nay, VnIndex tăng gần 2 điểm nhờ 125 mã tăng giá trong khi chỉ có chưa đầy 60 mã giảm. HNX-Index cũng tăng 0,35 điểm-vượt ngưỡng 75 điểm nhờ 80 mã tăng giá.

Trên HoSE, dòng tiền tập trung vào nhóm cổ phiếu bất động sản và tài chính. Cụ thể:

-Nhóm bất động sản: FLC, HAR, ITA, OGC, HAG, IJC khớp lệnh mạnh và đều tăng giá khá tốt. Cá biệt, HAR tăng trần với dư mua trần 340 nghìn cổ phiếu.

-Nhóm tài chính: có đại diện là SSI (tăng 700 đồng), MBB, HCM, STB lọt top 15 mã có giao dịch tốt nhất HoSE trong phiên sáng.

FPT hôm nay tăng 500 đồng và dư mua tốt nhất của cổ phiếu này toàn giá xanh. FPT là công ty công nghệ duy nhất lọt top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam mà Forbes vừa bình chọn.

NBB (Năm Bảy Bảy) tăng trần sau thông tin sắp chốt quyền vào 23/6 tới đây để hưởng quyền nhận cổ tức 10% và mua cổ phiếu giá 10.000 đồng/cp tỷ lệ 2:1.

>> Năm Bảy Bảy chốt quyền nhận cổ tức bằng tiền 10% và mua cổ phiếu giá 10.000 đồng tỷ lệ 2:1

.............

VnIndex đạt phiên tăng điểm thứ 4 liên tiếp khi tăng hơn 1 điểm sáng nay lên 566,65 điểm. HNX-Index hôm nay cũng lên sát 75 điểm, tăng nhẹ.

Sau khi bị điều chỉnh mạnh mấy hôm nay bởi việc nới room trước-nếu được thông qua-thì cũng không thể thực hiện ngày một, ngày hai, hôm nay các cổ phiếu chứng khoán đã quay lại tăng điểm. SSI tăng 600 đồng; HCM tăng 400 đồng; AGR tăng 100 đồng. Trên HNX, ORS, SHS, VND, VDS…cùng tăng 100 đồng/cp. PSI giảm sàn 600 đồng và là cổ phiếu chứng khoán duy nhất giảm sàn phiên hôm nay.

Không còn hứng chịu màu xanh xám, PVX hôm nay giao dịch mạnh và hiện đã khớp lệnh được 18,5 triệu cổ phiếu. Thị giá PVX hiện đang ở mức 4.300 đồng. Nước ngoài mua 123 nghìn cổ phiếu PVX.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên