TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

2 sàn tăng mạnh, dòng tiền lan toả rộng sang nhiều nhóm ngành

2 sàn tăng mạnh, dòng tiền lan toả rộng sang nhiều nhóm ngành

Sau chuỗi ngày thị trường giao dịch khá ảm đạm thì phiên giao dịch hôm nay đã làm bừng tỉnh các nhà đầu tư.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 23 tháng Chạp, thị trường đã có những tín hiệu hết sức tích cực. Vnindex tăng 7,24 điểm và leo lên mức 581,76. Như vậy Vnindex lại một lần nữa vượt qua kháng cự 580 điểm. Tương tự sàn thành phố, Hnx-index cũng tăng 1,06 điểm, tương đương 1,27% lên mức 84,46.

Điều quan trọng là dòng tiền đã lan tỏa rộng ra nhiều nhóm ngành trên thị trường, không chỉ bó hẹp vào một vài cổ phiếu như các phiên trước đây khi số mã tăng điểm là 315, áp đảo so với 95 mã giảm giá trong phiên.

Thanh khoản trên toàn thị trường cũng cải thiện đáng kể so với những phiên gần đây khi tổng khối lượng giao dịch trên 2 sàn đạt 105 triệu đơn vị, tương ứng 1684 tỷ đồng. Đứng đầu khối lượng khớp lệnh trong phiên là cổ phiếu FLC với khối lượng giao dịch là 18 triệu đơn vị.

Nhóm cổ phiếu có tính đầu cơ cao đã có phiên giao dịch khá tốt. Cụ thể như nhóm bất động sản FLC, DXG, VCG, HAR, DIG, ITA, KBC,… nhóm chứng khoán SSI, HCM, SHS, VND, BVS… cũng tăng điểm khá tốt giúp tâm lý thị trường trở nên hứng khởi hơn.

Cổ phiếu bluechips cũng giao dịch tích cực, góp phần ổn định tâm lý thị trường. Ngoại trừ GAS giảm nhẹ 500đ thì các cổ phiếu khác như HPG, VIC, VNM, VCB, BVH… đều tăng khá trong phiên.

Khối ngoại cũng có một phiên hoạt động tích cực khi mua vào khá nhiều cổ phiếu thuộc nhóm ngân hàng như BID, VCB, CTG… ngoài ra VIC, MWG, DXG… cũng được khối ngoại mua vào khá nhiều. Trong khi đó PVS, PVC… bị khối ngoại bán ròng trong phiên.

Sau chuỗi ngày thị trường giao dịch khá ảm đạm thì phiên giao dịch hôm nay đã làm bừng tỉnh các nhà đầu tư. Hy vọng tín hiệu tích cực này sẽ tiếp tục được duy trì trong bối cảnh tết nguyên đán cận kề.

>>>Khối ngoại giao dịch mạnh trong những phiên gần đây


Sau những phút lưỡng lự đầu phiên, thị trường càng về cuối buổi sáng càng có những diễn biến hết sức tích cực. Đầu tiên phải kể đến là dòng tiền đã lan tỏa ra khắp các nhóm ngành. Cụ thể có đến 224 mã tăng giá, trong khi chỉ có 82 mã giảm giá. Đây chính là điểm tích cực so với cùng thời điểm những phiên giao dịch gần đây.

Thanh khoản trên thị trường cũng được cải thiện, tổng khối lượng giao dịch trên 2 sàn đạt 53 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 845 tỷ đồng. Tuy rằng vẫn còn thấp nhưng so với những phiên giao dịch gần đây thì khá tích cực.

Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, Vnindex tăng 4,25 điểm lên mức 578,77. Tương tự tín hiệu tích cực cũng đến trên sàn Hà Nội khi Hnx-index tăng 0,66 điểm tương ứng 0,79% lên mức 84,06.

Trong phiên sáng nay, nhóm ngân hàng không còn là tâm điểm giao dịch, thay vào đó dòng tiền lan tỏa dần ra các nhóm cổ phiếu đầu cơ. Nhóm cổ phiếu chứng khoán SSI, HCM, SHS, BVS… đều tăng điểm trong phiên sáng nay. Ngoài ra, đáng chú ý là nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng với khá nhiều mã tăng khá như FLC, DXG, DIG, TIG, VNE, TDC… đã giúp tâm lý thị trường tích cực hơn.

Các cổ phiếu vốn hóa lớn cũng tăng điểm trong phiên như VIC, VNM, BVH, HPG, MSN… trong khi phía giảm điểm đáng chú ý có GAS đang giảm 1.000đ.

Giao dịch thỏa thuận trong phiên sáng đáng chú ý vẫn là giao dịch gần 4 triệu đơn vị EIB với mức giá sàn 12.100đ.


Nhìn chung với những diễn biến tích trong phiên giao dịch sáng nay là khá tích cực trong bối cảnh thị trường chung khá ảm đạm thời gian gần đây. Với diễn biến này, hoàn toàn có thể hy vọng phiên giao dịch buổi chiều với nhiều điều tích cực hơn nữa.

Mở cửa thị trường, Vnindex tăng  nhẹ 0,36 điểm, lên mức 574,88 điểm. Hnx-index cũng chỉ tăng nhẹ 0,1 điểm, tương ứng 0,12% lên mức 83,5. Tổng thanh khoản trên toàn thị trường đạt 2,3 triệu đơn vị, vẫn là một con số rất thấp tương tự những phiên giao dịch gần đây.

Số mã phát sinh giao dịch hiện rất thấp, chỉ là 198 mã. Tâm lý nghỉ tết có lẽ đang chi phối toàn thị trường lúc này, thể hiện qua mức thanh khoản rất thấp và tốc độ khớp lệnh chậm chạp trên toàn thị trường.

Các mã bất động sản, xây dựng đang có giao dịch khá tích cực như ASM, CEO, DXG, FLC, HAR… đều đang tăng điểm.

Tại thời điểm 9h30’, giao dịch có vẻ tích cực hơn khi Vnindex tăng 2,3 điểm, còn Hnx-index cũng tăng 0,44 điểm lên mức 83,85. Trên toàn thị trường hiện có 111 mã tăng điểm, trong khi chỉ có 49 mã giảm điểm . Tuy nhiên thanh khoản vẫn còn rất thấp khi chỉ đạt 7 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 140 tỷ đồng.

Nhóm cổ phiếu Bluechips đang giao dịch khá tích cực và là động lực giúp thị trường tăng điểm với khá nhiều mã xanh điểm như VNM, VIC, VCB, BID, BVH, HPG…

>>[Trước giờ giao dịch 11/02]: Khối ngoại vẫn mua vào đều đặn nhóm cổ phiếu ngân hàng

Hoàng Anh

Hoàng Anh Tú

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên