TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

316 mã giảm trên 2 sàn, khối ngoại mua ròng phiên thứ 2 liên tiếp

316 mã giảm trên 2 sàn, khối ngoại mua ròng phiên thứ 2 liên tiếp

Nhóm ngân hàng chỉ có EIB đứng giá. 5 cổ phiếu ngân hàng còn lại là CTG, STB, VCB, ACB, SHB đều điều chỉnh giảm nhẹ hôm nay.

Kết thúc phiên giao dịch ngày đầu tuần, 2 sàn tiếp tục giảm điểm khá mạnh. Dường như, tâm lý nhà đầu tư khá bất an khi mà thông tư 36 ra đời trong bối cảnh thị trường chứng khoán đang đói thông tin hỗ trợ. Hàng loạt bài viết phân tích về thông tư này và đa phần đều nhìn nhận vấn đề không quá bi quan.

Dù nhà đầu tư trên thị trường đang e ngại nhưng sau khi thông tư ra đời thì chứng khoán đã nhận được 2 phiên mua ròng liên tiếp của khối ngoại. Phiên hôm nay, HoSE được khối ngoại mua ròng 1,67 triệu cổ phiếu tương đương giá trị gần 31 tỷ đồng. ITA, VIC đáng chú ý với khối lượng tiền ngoại vào lớn, khối lượng mua đạt trên 350 nghìn đơn vị.

Nhóm ngân hàng chỉ có EIB đứng giá. 5 cổ phiếu ngân hàng còn lại là CTG, STB, VCB, ACB, SHB đều điều chỉnh giảm nhẹ hôm nay.

316 mã giảm trên 2 sàn. Đây là con số khá lớn so với số mã tăng chỉ 133 mã. Sự cách biệt này cho thấy tâm lý đám đông khá thận trọng. Họ chờ cơ hội khác và không ai muốn là "chuột bạch" thị trường khi mà cơ hội kiếm lãi trên thị trường chứng khoán 2 tháng trở lại đây là khá khó khăn.

................

Thị trường bắt đầu phiên giao dịch buổi chiều với sự hồi phục nhẹ của chỉ số sau khi giảm khá mạnh phiên sáng. Chốt phiên sáng, VnIndex giảm chưa đầy 2 điểm về 586,22 điểm và HNX-Index giảm 0,42 điểm về 88,71 điểm.

Số mã tăng đã nhúc nhích tăng đáng kể so với phiên sáng. Nếu như buổi sáng bắt đầu với chỉ với 25 mã tăng trên HoSE và 35 mã trên HNX thì chốt phiên sáng con số này đã tăng lên gấp đôi.

VHG đáng chú ý nhất với dư bán sàn 2,15 triệu cổ phiếu cuối phiên sáng. Thanh khoản cổ phiếu này vẫn ở mức khá cao, 6,37 triệu đơn vị.

Dòng vốn ngoại đẩy ITA, VIC tăng điểm. Sáng nay, ITA được khối ngoại mua 720 nghìn cổ phiếu; VIC được khối ngoại mua gần 270 nghìn cổ phiếu.

.........................

Thông tư 36 đã được mổ xẻ, phân tích đa chiều. Thiếu một chút thống kê cụ thể để nhà đầu tư an tâm hơn với chính sách mới nhưng nhìn chung nhận định trên thị trường không quá bi quan với thông tư này. Đa phần cho rằng, tác động ngắn hạn chủ yếu là vấn đề tâm lý. Dòng tiền có thời gian để dịch chuyển đúng nghĩa, trả về trạng thái an toàn cho hệ thống ngân hàng và thị trường chứng khoán.

Mở phiên giao dịch sáng nay, VnIndex thêm 1 phiên giảm hơn 4 điểm và lùi về dưới 585 điểm. HNX-Index giảm 0,82 điểm về 88,32 điểm.

Sự lo ngại của nhà đầu tư không phải không có lý. Thà rằng hành động sớm còn hơn và đây là lý do khiến 146 mã trên HoSE và 105 mã trên HNX giảm, số mã tăng chỉ lần lượt là 25 mã và 35 mã.

Chúng tôi cũng xin nhấn mạnh với nhà đầu tư là không ít người chờ đợi cơ hội này của thị trường. Việc mua vào khi thị trường giảm điểm được nhiều nhà đầu tư tính đến. Và, sáng nay, tuy mới giao dịch được 45 phút nhưng đáng chú ý là sự nhập cuộc từ khá sớm của dòng vốn ngoại. ITA được mua gần 450 nghìn cổ phiếu. KBC cũng được khối ngoại rót tiền mua hơn 144 nghìn đơn vị. Tiếp đến là HAG, FLC, VIC…Chủ yếu những cái tên được khối ngoại rót tiền là nhóm bất động sản.

VIX giảm sâu phiên thứ 2 liên tiếp. Hôm nay, cổ phiếu chứng khoán tăng sốc năm nay này giảm sàn về 42.800 đồng.

Sau phiên khớp lệnh lớn 12,5 triệu cổ phiếu cuối tuần trước, sáng nay, cổ phiếu VHG giảm sàn về 15.100 đồng/cổ phiếu.

Phương Chi

thanhhuong

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên